• Gợi ý từ khóa:
  • Trà pha trà sữa, trà đen, trà ô long, trà xanh Thái Nguyên, Thiết Quan Âm...

CÁCH PHA TRÀ SỮA GẠO RANG NGON KHÔNG TƯỞNG TỪ TRÀ XANH GẠO

Nổi lên như một hiện tượng, trà sữa gạo hấp dẫn giới trẻ bởi hương vị tưởng quen mà lạ từ nguyên liệu truyền thống rất đậm chất Việt Nam - Gạo. Khác hẳn trà sữa pha từ trà đen, trà sữa từ gạo mang vị ngọt trong lành, thanh nhẹ lòng người, không ngấy béo, thêm chút nồng nàn từ trà xanh, matcha hòa nguyện với hương thơm lửa rang khiến bất cứ ai lỡ uống rồi cũng lưu luyến khó quên.

 

1. Trà sữa gạo là gì

2. Sử dụng loại trà nào để pha trà sữa gạo

3. Công thức pha trà sữa gạo

4. Công thức pha trà sữa gạo cho quán kinh doanh

5. Cách bảo quản trà sữa gạo

 

  1. 1. TRÀ SỮA GẠO LÀ GÌ ?

Nói đến trà sữa gạo chúng ta không thể nào không nhắc tới quán trà sữa Chamichi đình đám - nơi khởi xướng đầu tiên và rất thành công món uống quốc dân này. Sau một thời gian ngắn, nhiều quán trà sữa nổi tiếng khác đã nhanh chóng cập nhập trà sữa gạo rang cho menu của mình như Gongcha, Bopabop, Hoa Hướng Dương, Effoc…

Khác với các loại trà sữa thông thường được pha chủ yếu bằng trà đen, thì nguyên liệu chính làm trà sữa gạo là gạo lứt rang, ngoài ra có thể kết hợp thêm trà xanh tăng tính độc đáo và thơm ngon hơn. Do làm bằng gạo, nên hương vị trà sữa gạo ngọt thanh không gắt, mùi lửa rang thoảng hương mới lạ không tạo cảm giác ngấy.

 

(Hình minh họa - Sưu tầm)


  1. 2. SỬ DỤNG LOẠI TRÀ NÀO ĐỂ PHA TRÀ SỮA GẠO
  • - Trà ô long gạo rang: Loại gạo phổ biến nhất ở đây là gạo nâu hoặc gạo lứt trắng, rang lửa cho chín đều chuyển sang màu kết hợp với trà ô long, sau đó nấu sôi lọc lấy nước cốt trà để pha chế trà sữa gạo. Đối với trà ô long gạo rang  bạn có thể tự làm tại gia một cách dễ dàng, thích hợp với pha số lượng ít hay đơn giản bạn muốn tự tay chuẩn bị nguyên liệu từ A -> Z.  


    • Việc sử dụng trà ô long thay cho trà xanh giúp bạn tránh được tình trạng thành phẩm trà sữa gạo bị quá đắng sau khi chế biến do không có tỷ lệ kết hợp chính xác.


(Hình minh họa - Sưu tầm)


  • - Trà xanh gạo rang Genmaicha: Đây là loại trà có nguồn gốc từ xứ sở mặt trời mọc Nhật Bản, được kết hợp bởi ba nguyên liệu chính gạo rang, trà xanh sencha, trà xanh matcha. Trà Genmaicha rất phổ biến và được ưa chuộng ở Nhật bởi hương vị ngọt thanh, hương thơm lửa rang nhẹ nhàng, sắc nước xanh lá đẹp mắt cùng nhiều tác dụng có lợi cho sức khỏe.


Bên cạnh đó, trà gạo rang genmaicha còn được giới pha chế trà sữa chuyên nghiệp ưa chuộng bởi vì vị đắng của trà xanh cân bằng hoàn hảo với vị ngọt của ngon, một chút chấm pha hơi chát nhẹ đầu lưỡi là điểm nhấn tạo điểm nhấn giữa cái ngọt thanh miên man của gạo, cái béo của đường, sữa đặc.  



Xem thêm thông tin và đặt hàng Trà Xanh Gạo Dotea tại: https://doteastore.vn/products/tra-xanh-gao-g241-2

 

Thành phần của Trà Xanh Gạo Rang Dotea bao gồm trà xanh sencha, gạo lức rang và bột trà xanh matcha. Sự cầu toàn trong quá trình chọn lựa nguyên liệu đầu vào cùng sự phối trộn cầu kỳ với tỉ lệ vàng, được đúc kết từ quá trình nghiên cứu lâu dài, kỳ công và tỉ mỉ. Tất cả hương vị tròn đầy một cách tuyệt vời, một hương vị nhẹ nhàng đặc trưng, hài hoà rất thích hợp dùng để pha chế các loại trà sữa.

 


  1. 3. CÔNG THỨC PHA TRÀ SỮA GẠO

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • - 10g trà ô long
  • - 60g gạo lứt trắng
  • - 360ml sữa tươi không đường
  • - 30g sữa đặc
  • - ½ muỗng cafe muối
  • - 80g kem sữa tươi
  • - 2 lit nước

Các bước thực hiện:

  • - Bước 1: Làm nóng nồi, sau đó đổ 60g gạo lứt vào nồi và rang đảo đều tay liên tục
  • - Bước 2: Khi gạo chuyển sang màu vàng ươm, tỏa mùi thơm thì đổ tiếp 2 lít nước và 10g trà ô long vào nồi nấu cho sôi lên ra nước.
  • - Bước 3: Vặn nhỏ lửa ở mức thấp nhất, cho tiếp 30g sữa đặc, 360g sữa tươi không đường và ½ muỗng cafe muối vào khuấy nhẹ liên tục tránh cháy nồi trong vòng 5 phút.
  • - Bước 4: Cho thêm 80g kem sữa tươi vào nấu tiếp trong vòng 2 phút và tắt bếp.
  • - Bước 5: Lọc lấy nước trà sữa gạo rang bằng cách dùng dụng cụ lọc để loại bỏ xác trà và gạo. Bạn có thể cho thêm vài viên đá nếu thích dùng lạnh đấy.

 

(Hình minh họa - Sưu tầm)


  1. 4. CÔNG THỨC PHA TRÀ SỮA GẠO CHO QUÁN KINH DOANH

Đối với các quán trà sữa phải nấu trà sữa gạo rang với số lượng lớn mỗi ngày để phục vụ khách, thì việc rang gạo sẽ rất mất thời gian chưa kể chi phí vốn khá cao. Chính vì vậy, sử dụng trà xanh gạo rang sản xuất sẵn để pha chế trà sữa gạo là một giải pháp tối ưu và ít tốn kém nhất.

Ở đây, Dotea sẽ giới thiệu công thức pha trà sữa gạo bằng loại trà gạo lứt rang Genmaicha - loại trà với 3 thành phần chính là gạo lứt, trà xanh sencha, trà matcha.

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • - 100g trà gạo rang Dotea
  • - 2,5 lít nước
  • - 150g đường
  • - 150g bột sữa
  • - 100g sữa đặc

Các bước thực hiện:

  • - Bước 1: Ủ 100g trà gạo rang Dotea với 2,5 lít nước sôi 100 độ C trong vòng 15 phút.

- Bước 2: Lọc lấy 1,6 lít  nước cốt trà bằng dụng cụ lược trà để loại bỏ xác trà gạo rang.

- Bước 3: Đổ 150g bột sữa, 150g đường, 100g sữa đặc vào nước cốt trà và khuấy đều tay cho đến khi mọi thứ hòa tan hoàn toàn. Tùy vào khẩu vị ít hay nhiều ngọt, béo của bạn mà có thể điều chỉnh tăng giảm lượng đường hoặc sữa đặc.

Bạn chỉ cần pha trà lấy nước cốt gạo và kết hợp thêm lượng đường, sữa, bột sữa theo công thức có sẵn thì đã có ngay trà sữa gạo rang với số lượng lớn một cách nhanh chóng và tiện lợi hơn đấy. Chưa kể việc bảo quản đơn giản, thời gian sử dụng trà thường rơi vào tầm khoảng 1 - 2  năm lận đấy.

 

  1. 5. CÁCH BẢO QUẢN TRÀ SỮA GẠO LÂU

Để bảo quản trà sữa gạo, sau khi pha xong để nguội, bạn nên đổ vào các chai nhựa 1.5 lít vào bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Khi pha bằng trà gạo rang Dotea bạn có thể pha sẵn và dùng trong vòng 2 ngày mà không lo bị mất mùi thơm và xuống vị.



Bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
Dotea Store
Dotea Store
Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn