• Gợi ý từ khóa:
  • trà pha trà sữa, trà đen, trà ô long, trà xanh Thái Nguyên, Thiết Quan Âm...

4 LOẠI TRÀ ĐEN PHA TRÀ SỮA CÂN MỌI MENU & CÔNG THỨC PHA TRÀ SỮA TIẾT KIỆM NGUYÊN LIỆU


1. Trà đen là gì ? Tại sao dùng trà đen pha trà sữa ?

2. 4 loại trà đen pha trà sữa phổ biến

3. Công thức pha trà sữa chuẩn hương đậm vị

4. Lý do vì sao nên chọn Dotea


  • 1. TRÀ ĐEN LÀ GÌ ? TẠI SAO DÙNG TRÀ ĐEN PHA TRÀ SỮA

Trà đen (hồng trà) có nguồn gốc từ cây trà có tên khoa học Camellia Sinensis. Trà đen được lên men oxy hóa 100% nhằm triệt tiêu chất tannin - chất tạo vị đắng chát có trong trà. Chính vì vậy, trà đen có vị ngọt thanh tự nhiên, hương thơm nồng nhưng không hăng. Do quá trình lên men kéo dài hơn các loại trà xanh (không lên men) và trà ô long (lên men 30 - 70%) nên lá trà đen nhìn kỹ có màu đen pha ánh đỏ, sắc nước khi pha đỏ nâu rực rỡ.

Khác với trà trái cây cần chút chua ngọt và dùng syrup tạo vị nhưng phải mang cảm giác tươi ngon, chân thật nhưng đang thưởng thức chính loại quả ấy, thì buộc phải có phải dùng trà xanh để tạo chút vị chát thanh nhẹ đầu lưỡi. Thì trà sữa chủ yếu kết hợp bởi các nguyên liệu mang vị ngọt béo là chính như sữa đặc, bột sữa, đường thì trà đen là ứng cử viên sáng giá bởi sự ngọt thanh không chát sẽ đi theo đúng tone vị ngọt đang có không tạo cảm giác lệch pha, cùng vị trà đậm thơm nồng làm điểm nhấn nổi bật, không bị sữa lấn át mất chất trà, loại bỏ cảm giác ngấy béo giúp ly trà sữa chuẩn hương đậm vị hơn.


  • 2. CÁC LOẠI TRÀ ĐEN PHA TRÀ SỮA PHỔ BIẾN

2.1 Trà Đen Viên Dotea - Vị đậm hương nồng

Trà đen Viên CTC Dotea hạt trà viên tròn nhỏ, màu đen đậm, có vị hơi đắng, chát, mùi thơm nồng. Sau khi hoà quyện với sữa vẫn lưu lại hương vị trà đậm đà dành riêng cho các tín đồ thích vị trà sữa đậm thơm mới, thức tỉnh năng lượng như dân văn phòng, nam giới.

Trà đen viên CTC chiếm 50% tổng sản lượng trên thế giới, được sản xuất theo công nghệ Crushing - Tearing - Curling của Ấn Độ.

Trà lá được cắt tạo thành viên nhỏ xíu, nên khi ủ với nước sôi, chất trà sẽ ra nhanh, nhiều và đậm hơn, rất có lợi cho với các chuyên kinh doanh trà sữa. Bên cạnh đó, giá thành của trà đen viên CTC trung bình không cao phù hợp cho các ly trà sữa có giá bán từ 10.000đ - 15.000đ. Chính vì thế, các chủ quán trà sữa nhỏ rất ưa chuộng trà đen viên CTC để pha trà sữa khi đến với Dotea.



Xem thêm thông tin trà đen viên Dotea và đặt hàng tại: https://doteastore.vn/products/tra-den-vien-b471


2.2 Nguyên Diệp Hồng Trà Dotea - Vị thanh nhẹ tinh tế 

Trà đen Nguyên Diệp Hồng Trà là dòng trà cao cấp, cánh lá dài đều đẹp, hương thơm nhẹ, màu nước nâu đỏ trong, hậu vị thanh ngọt rất được giới pha chế trà sữa Đài Loan ưa chuộng. Các món trà sữa từ Nguyên Diệp Hồng Trà có vị thanh khiết, dễ uống phù hợp với người có khẩu vị tinh tế.

Tại Dotea, trà đen Nguyên Diệp Hồng Trà là loại trà chất lượng nhất được thu hái theo tiêu chuẩn 1 tôm hai lá non từ các vườn trà được trồng ở Bảo Lộc. Khác với các loại trà xanh và ô long, trà đen Nguyên Diệp Hồng Trà được lên men toàn phần giúp trà có hương vị thơm ngon mà còn làm giảm vị chát đắng của tanin, thích hợp để pha trà sữa cao cấp.

 


Xem thêm thông tin trà đen Nguyên Diệp Hồng Trà và đặt hàng tại:  https://doteastore.vn/products/nguyen-diep-hong-tra-b541-1

 

  • 2.3 Trà Đen Truyền Thống Dotea -  Cân bằng giữa vị và hương

Có hương thơm nhẹ, sắc nước hồng ngọc, vị chát hơn trà Nguyên Diệp Hồng. Với khả năng kết hợp tốt với nhiều loại bột sữa trên thị trường và công thức riêng từng quán, cũng như mức giá hợp lý nên trà đen truyền thống chính là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều chủ quán khi đến với Dotea.

Trà đen truyền thống Dotea chỉ chát nhẹ rất nhẹ vừa đủ kích thích vị giác khách hàng, phải là những người có khẩu vị tinh tế lắm mới nhận ra vị chát này. ra hậu ngọt lắng sâu cùng sắc nước hồng ngọc đặc biệt, trà đen Trà đen truyền thống Dotea tạo ra màu nước trà sữa độc đáo, khi pha với sữa, trà chuyển màu hồng nhạt, hút mắt. Hương thơm của sữa quyện lẫn mùi thơm mát từ lá trà càng làm cho ly trà sữa ngon hơn, hấp dẫn hơn.

 

 


Xem thêm thông tin Trà Đen Truyền Thống và đặt hàng tại: https://doteastore.vn/products/tra-den-truyen-thong-b552


  • 4. Trà Đen Bá Tước - Hương thơm bền lâu đượm mùi

Sự kết hợp tuyệt vời giữa những cánh trà đen cao cấp được thu hái từ những đồi trà bát ngát ở xứ núi Bảo Lộc và phối trộn cùng hương bergamot nổi tiếng ở Anh Quốc theo phương thức truyền thống nhằm giữ nguyên hương vị truyền thống độc đáo của trà Earl Grey tạo nên 1 ly trà sữa chỉnh chu đủ sắc - vị - hương với nhiều tầng khác nhau.

 


Xem thêm thông tin Trà Đen Bá Tước và đặt hàng tại:  https://doteastore.vn/products/tra-den-ba-tuoc-b252


  • 3. CÔNG THỨC PHA TRÀ SỮA CHUẨN HƯƠNG ĐẬM VỊ

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • - 30g trà đen
  • - 30g đường
  • - 310g bột sữa
  • - 30g sữa đặc
  • - 750ml nước

Đây là công thức pha trà sữa cho gia đình gồm 3 - 4 người, dựa vào số lượng người, bạn có thể nhân khối lượng lên cho phù hợp



Xem tất cả các sản phẩm trà đen pha trà sữa Dotea tại đây

Các bước thực hiện

  • - Bước 1: Ủ 30g trà đen với 750ml nước sôi 100 độ C trong vòng 15 phút, tránh ngâm quá lâu trà sẽ chát.
  • - Bước 2: Sử dụng đồ lọc loại bỏ bã trà, lấy nước cốt trà đen để pha trà sữa
  • - Bước 3: Kết hợp 300ml nước cốt trà đen, 30g đường, 30g sữa đặc, 30g bột sữa, khuấy đều tay cho đến khi đường tan hoàn toàn.
  • - Bước 4: Sử dụng cây đánh cầm tay để tạo lớp bọt li ti phía trên và giúp trà sữa dậy vị thơm ngon hơn (bạn có thể bỏ qua bước này)
  • - Bước 5: Cho thêm topping và vài viên đá là bạn có thể thưởng thức ngay 1 ly trà sữa Đài Loan chính hiệu ngon như tiệm.

Nếu bạn chưa biết cách làm topping trân châu, thạch rau câu, pudding thì tham khảo công thức siêu đơn giản tại đây nhé



Ngoài ra,  Dotea sẽ bật mí riêng cho bạn chủ quán trà sữa một công thức chuyên  sử dụng trà đenlàm trà sữa ngon thơm vừa chất lượng, vừa tiết kiệm nguyên liệu, có thể bảo quản từ 1 - 2 ngày mà giữ nguyên được mùi vị như lúc mới pha.

Nguyên liệu cần chuẩn bị theo công thức pha trà sữa cho các quán kinh doanh

  • - 100g trà đen
  • - 250g đường
  • - 250g bột sữa
  • - 250g sữa đặc
  • - 3,5 lít nước

Thực hiện tương tự 5 bước phía trên, sau khi ủ trà bạn chỉ cần lấy 2,5 lít nước cốt trà để kết hợp với các nguyên liệu còn lại. Bạn có thể cân chỉnh độ ngọt béo của trà sữa bằng cách tăng lượng đường và giảm lượng sữa đặc

 


Cách pha trà sữa ngon và tiết kiệm nguyên liệu dành cho quán kinh doanh


  1. 4. LÝ DO VÌ SAO NÊN CHỌN DOTEA

➡️Chuyên sản xuất và kinh doanh nguyên liệu pha chế

➡️Thấu hiểu và đi đầu thị trường trà sữa và công thức pha chế dành riêng cho các quán kinh doanh

➡️Sản phẩm được tuyển chọn là các danh trà Việt được tinh tuyển khắp nước.

➡️Luôn lấy chất lượng làm uy tín hàng đầu.

➡️Quy trình sản xuất & gia công được kiểm tra nghiêm ngặt.

➡️Nâng tầm trà Việt, đạt chuẩn xuất khẩu ra các thị trường khó tính như Nhật Bản, Đài Loan.

 

ĐẶT HÀNG NGAY hoặc NHẮN TIN vào chatbot/ fanpage, liên hệ hotline 0798 898 010 để được tư vấn miễn phí và nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn khác.

 

 

Bình luận

Dotea Store
Dotea Store
Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn