• Gợi ý từ khóa:
  • Trà pha trà sữa, trà đen, trà ô long, trà xanh Thái Nguyên, Thiết Quan Âm...

10 CÔNG DỤNG TUYỆT VỜI CỦA TRÀ Ô LONG ĐỐI VỚI SỨC KHỎE VÀ SẮC ĐẸP

Trà là loại thức uống được con người sử dụng từ thời xa xưa và càng ngày càng được yêu thích hơn bởi công dụng tuyệt vời dành cho cả sức khỏe và sắc đẹp. Trong các loại trà đen, trà xanh, Ô long, trà trắng, trà Ô long sở hữu kỹ thuật chế biến đặc biệt cầu kỳ, mang đến sự đa dạng trong hương vị và chứa nhiều lợi ích sức khỏe cho cơ thể.

 

Rất nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng: trà Ô long là một trong những loại trà quý, chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, mang lại lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.

 

Ô long (Oolong) từ lâu nổi tiếng với quy trình bán lên men đặc trưng (tỷ lệ nằm giữa trà xanh và trà đen). Có thể nói, đây là loại trà tốn nhiều công phu, sự cầu kỳ nhất khi chế biến. Để có được những tách trà Ô long ngon, đượm vị, thanh mát, cần đảm bảo các yếu tố như điều kiện tự nhiên, điều kiện canh tác, giống trà, quá trình chăm sóc, thu hái, sản xuất nghiêm ngặt…

Ô long cũng đặc trưng bơi vị thanh, dịu, rất dễ uống, chứa nhiều giá trị sức khỏe mà khó có loại trà nào sánh được. Dưới đây là 10 công dụng nổi bật nhất của trà Ô long mà bạn nên biết:

10 lợi ích sức khỏe của trà Ô long

 

1/ Ngăn chuyển hóa mỡ

 

Các polyphenol có trong trà Ô long giúp hạn chế hấp thu chất béo từ thức ăn nhiều dầu mỡ.

 

Khi uống trà Ô long, các polyphenol có trong trà sẽ phá hủy các chất béo được nhũ tương hóa, mang chất béo ra khỏi cơ thể. Trà Ô long đặc biệt chứa OTPP (Oolong tea polymerized polyphenols) – duy nhất chỉ có trong loại trà này. Đây là hoạt chất tự nhiên được sản sinh khi các enzyme chuyển hóa trong quá trình bán lên men trà, giúp hạn chế hấp thu các loại chất béo khi ăn các thức ăn nhiều dầu mỡ. Đó là lý do nhiều người Nhật chọn uống trà sau mỗi bữa ăn vì nó giúp ngăn ngừa chuyển hóa mỡ hiệu quả. Uống trà Ô long cũng giúp kiềm hãm sự thèm ăn khiến cơ thể không hấp thu quá nhiều chất béo.

 

2/ Kích hoạt quá trình trao đổi chất cơ bản

Trà Ô long được các nhà khoa học chứng minh rằng có khả năng tác dụng và kích hoạt sự trao đổi chất cơ bản. Các polyphenol có trong trà giúp khử các oxy hoạt tính – một loại oxy có hại tự sản sinh trong cơ thể. Việc này rất có lợi cho quá trình trao đổi chất, giúp phòng chống nhiều loại bệnh và duy trì cơ thể khỏe mạnh.

 

3/ Đánh thức vẻ đẹp của làn da, mái tóc

 

Ô long có chứa hàm lượng chất chống oxy hóa rất cao, mang đến hiệu quả tuyệt vời trong làm đẹp.

 

Theo thời gian, các yếu tố như tia cực tím, khói bụi, phụ gia thực phẩm, chế độ sinh hoạt nghỉ ngơi hàng ngày… có ảnh hưởng trực tiếp tới làn da. Chúng làm tăng tốc độ phá hủy tế bào, giảm vitamin C cần thiết để tạo ra các collagen cho da – thứ giúp da tươi trẻ và đàn hồi. Quá trình này gọi là oxy hóa. Để hạn chế oxy hóa hay lão hóa da, việc bổ sung trà vào thực đơn hàng ngày là điều cần thiết. Trà Ô long có hàm lượng chất chống oxy hóa rất cao, nhờ các polyphenol làm nhiệm vụ kìm hãm các gốc tự do gây hại. Ô long cũng giúp ngăn ngừa rụng tóc, giúp tóc dày và khỏe hơn.

 

4/ Ổn định lượng đường trong máu

Lại là các polyphenol. Polyphenol trong trà Ô long là một hoạt chất tuyệt vời cho quá trình chuyển hóa đường, giảm lượng glucose trong máu. Nhiều nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng uống từ 3 – 4 tách trà mỗi ngày có thể giảm được nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2.

 

5/ Tốt cho tim mạch

Uống Trà Ô Long L551 Dotea đều đặn mỗi ngày để bảo vệ tim mạch của bạn.

 

Bệnh tim được cho là có liên quan đến hàm lượng cholesterol cao trong cơ thể. Khi uống trà Ô long một thời gian đều đặn, hàm lượng cholesterol, triglyceride và cholesterol xấu LDL được giữ ở mức thấp hơn, đồng nghĩa với việc ngăn ngừa, hạn chế bệnh tim mạch. Các nhà nghiên cứu ở Nhật Bản thực hiện đo lường tác động của cà phê, trà xanh, trà đen và Ô long đối với tim mạch. Kết quả cho thấy những người đàn ông uống 1 tách trà Ô long hoặc nhiều hơn mỗi ngày có nguy cơ mắc bệnh tim mạch thấp hơn.

 

6/ Bảo vệ sức khỏe răng miệng

 

Nhấp tách trà Ô long thơm và duy trì thói quen đều đặn mỗi ngày giúp bảo vệ răng miệng hiệu quả.

 

Trà lá tự nhiên có chứa nhiều florua. Trải qua quá trình lên men tạo nên Ô long, hàm lượng florua vẫn cao và có thể giúp bạn ngăn ngừa các bệnh về răng miệng như: sâu răng, hơi thở khó chịu, viêm nướu… Trà Ô long còn bảo vệ răng khỏi các loại vi khuẩn, virus nhất định trong miệng, ngăn ngừa hình thành các mảng bám không mong muốn.

 

7/ Tăng cường sự tỉnh táo, tập trung

Bên trong trà Ô long có chứa hàm lượng caffein nhất định. Đó là lý do vì sao khi uống trà bạn sẽ cảm thấy tỉnh táo và giàu năng lượng hơn khi không uống. Caffeine trong trà sẽ giúp tăng hiệu suất hoạt động của não bộ. Mặc dù caffeine trong trà thấp hơn nhiều so với cà phê, nhưng nếu bạn thật sự dị ứng với caffeine tốt nhất nên hạn chế sử dụng hoặc dùng với liều lượng ít hoặc được pha loãng.

 

8/ Liệu pháp thư giãn tinh thần

Uống trà là một liệu pháp thư giãn tinh thần hiệu quả. Trà Ô long lon thiếc Dotea chứa nhiều axit theanine - giảm căng thẳng, làm dịu cơ thể.

 

Trà Ô long được cho là có tác dụng làm giảm căng thẳng, làm dịu thần kinh trung ương, mang lại cảm giác dễ chịu và thư giãn. Các axit amin theanine có trong Ô long giúp hạn chế tình trạng lo lắng, là liệu pháp tinh thần đáng kinh ngạc nếu được thưởng thức mỗi ngày. Theo đó, nhiều nước Châu Á sử dụng trà như một cách trị liệu để điều trị các vấn đề về cảm xúc.

Bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
Dotea Store
Dotea Store
Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn