CÔNG THỨC PHA CHẾ: CÁCH LÀM SỮA TƯƠI TRÂN CHÂU ĐƯỜNG ĐEN THƠM NGON TẠI NHÀ

Sữa tươi trân châu đường đen luôn được yêu thích bởi vị béo thơm của sữa thanh trùng, kết hợp cùng nước đường đen sánh đậm, hạt trân châu giòn dai quyến rũ. Thay vì đến quán để được thưởng thức món uống hấp dẫn này, bạn có thể cùng Dotea thử thực hành ngay tại nhà chỉ với công thức đơn giản nhưng chuẩn vị sau đây!

Sữa tươi trân châu đường đen - món uống không thể bỏ qua cho tín đồ mê vị thơm béo, hạt trân châu giòn dai. Nguồn ảnh: Jun & Tonic
 

1/ Nguyên liệu làm sữa tươi trân châu đường đen

 

Nguyên liệu làm món sữa tươi trân châu đường đen khá dễ tìm và đơn giản

-        200G bột năng

-        50G bột gạo nếp

-        5G bột ca cao

-        200G đường đen Hàn Quốc

-        500ml sữa tươi thanh trùng không đường

-        Đá viên

-        Các dụng cụ như: nồi đun, ly thủy tinh, tô lớn, muỗng/đũa khuấy

 

2/ Cách làm

 

Cách làm trân châu:

 

Bước 1: Đổ 500ml nước vào nồi, dùng lửa nhỏ đun, cho thêm vào 100G đường đen Hàn Quốc + 5G bột ca cao, khuấy đều cho đến khi tan hết hoàn toàn, đun đến khi sôi thì tắt bếp đi. Hỗn hợp sẽ có màu nâu đen, vị ngọt, bạn sử dụng để làm nước nặn bột trân châu.

 

Đun sôi nước và nấu đường đen. Nguồn ảnh: Pinterest

 

Bước 2: Cho 150G bột năng + 50G bột gạo nếp vào tô lớn trộn đều. Cho từng chút từng chút nước đường đã nấu vào trong tô. Khi vừa đổ nước và, nên dùng găng tay nhào hoặc đợi một chút để tránh bỏng tay. Nếu bột ướt, cho thêm chút bột năng vào để nhào tiếp. Dùng tay nhào nặn liên tục để bột dẻo mịn, đến khi bột có độ dai nhất định có thể kéo ra là được.

Bước 3: Chia bột thành từng miếng nhỏ, dùng tay vê tròn để tạo hình viên trân châu (đường kính khoảng 0.5cm). Sau đó, bạn phủ một số bột năng còn lại, trộn đều để các viên trân châu không bị dính vào nhau.

 

Tạo hình các viên trân châu nhỏ với đường kính khoảng 0.5cm. Nguồn ảnh: Pinterest

 

Bước 4: đun sôi nước trên bếp, cho tiếp các hạt trân châu đã nặn vào, đun đến khi các hạt nổi trên mặt nước thì tắt bếp, đậy nắp ủ khoảng 20 phút. Sau đó vớt toàn bộ ra một tô nước lạnh, khuấy nhẹ cho trân châu không dính, nguội thì có thể vớt ra.

 

Đun trân châu trong nước cho đến khi nổi trên bề mặt, tắt bếp ủ khoảng 20 phút. Nguồn ảnh: Pinterest

 

Nấu trân châu đường đen:

 

Nấu 200ml nước sôi lên, cho vào số đường đen Hàn Quốc còn lại, khuấy cho tan rồi tắt bếp. Đem trân châu đã chuẩn bị đổ vào, ngâm khoảng 30 phút là bạn đã có được những hạt trân châu thấm đều, đẹp óng ánh trong lớp nước đường ngọt ngào.

 

Nấu tiếp lượng đường đen còn lại dùng để ngâm trân châu. Nguồn ảnh: Pinterest

 

Trình bày và thưởng thức sữa tươi trân châu đường đen:

 

Thành phẩm là ly trân châu đường đen thơm thơm béo béo vô cùng hấp dẫn. Nguồn ảnh: Pinterest

 

Bạn lần lượt múc một ít trân châu đường đen (kèm nước đường ngâm) vào ly đã chuẩn bị sẵn, rót tiếp sữa tươi thanh trùng thơm lừng béo béo vào ly, dùng thìa khuấy nhẹ và sẵn sàng thưởng thức! Nhớ thêm vào vài viên đá để tăng độ sảng khoái nhé!

Với vài bước thực hiện đơn giản, nguyên liệu chuẩn bị và dụng cụ có thể tìm kiếm dễ dàng, Dotea hy vọng bạn có được cho mình thành phẩm là ly sữa tươi trân châu đường đen tròn vị, đượm hương, ngon mê ly.

 

Bạn có thể pha chế tại nhà hoặc pha với số lượng lớn hơn để kinh doanh nhé. Nguồn ảnh: EatBook.sg

---

Công ty TNHH Dotea với nhà máy sản xuất đặt tại Bảo Lộc – Lâm Đồng chuyên cung cấp nguyên liệu trà pha chế số lượng lớn, là bạn hàng tin cậy của các doanh nghiệp kinh doanh đồ uống và thực phẩm. Dotea hiện có rất nhiều loại trà chất lượng hảo hạng cho bạn lựa chọn. Nếu đang có nhu cầu về trà pha chế hoặc mở quán kinh doanh, hãy liên hệ cùng Dotea để được tư vấn chi tiết nhất!

- Hotline: 0798 898 010

- Fanpage đặt hàng: https://www.facebook.com/TraDoTea/

- Văn phòng Tp. HCM: 158/14 Trần Huy Liệu, phường 15, Quận Phú Nhuận, Tp. HCM.

- Cửa hàng: LL5 Ba Vì, phường 15, Quận 10, Tp. HCM.

 

Bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn