• Gợi ý từ khóa:
  • trà pha trà sữa, trà đen, trà ô long, trà xanh Thái Nguyên, Thiết Quan Âm...

CÔNG THỨC PHA CHẾ: CÁCH PHA TRÀ TẮC THƠM NGON ĐÚNG VỊ UỐNG LÀ GHIỀN

Trà tắc là một trong những thức uống phổ biến và được yêu thích nhất ở Việt Nam. Đặc biệt vào những ngày nắng nóng, trà tắc luôn được tiêu thụ với số lượng “khổng lồ” nhờ hương vị thơm ngon và tính giải khát tức thì. Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản và dễ kiếm, bạn có thể pha chế ngay cho mình những ly trà tắc ngon tuyệt vời, cùng Dotea thực hành ngay nhé!

 

Trà tắc vừa dễ làm lại cung cấp nhiều vitamin cho cơ thể. Nguồn ảnh: Pinterest

 

1/ Chuẩn bị

 

Với món trà tắc, bạn có thể sử dụng trà xanh hay hồng trà (trà đen) để pha. Nếu sử dụng trà xanh, nước khi pha ra sẽ có màu xanh hoặc vàng xanh, trà đen sẽ cho nước màu nâu đỏ đẹp mắt. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng loại trà ướp hương như trà lài, trà sen nhằm tăng hương vị, độ ngon cho món uống.   

 

Bạn có thể dùng trà xanh, trà đen hoặc trà lài, trà sen để pha trà tắc. Nguồn ảnh: Pinterest

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

 

Nguyên liệu đơn giản và dễ tìm cho một món uống thơm ngon, giải nhiệt tốt.

 

- 2 muỗng canh trà xanh hoa lài Dotea (hoặc trà đen tùy thích). Đặt mua tại: https://doteastore.vn/products/tra-xanh-hoa-lai-g553

- 4 muỗng canh đường cát trắng

- 6 quả tắc, còn gọi là quất (chọn tắc có vỏ vàng tươi, mọng nước và vàng xanh, không bị dập hoặc quá xanh)

- 500ml nước sôi

- Muối, đá viên, bình shaker (nếu có)

 

2/ Cách pha trà tắc

 

Bạn lần lượt thực hiện các bước theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Cho trà xanh hoa lài vào ấm có dung tích 500ml, chế nước sôi vào ngập lá trà, tráng trà nhanh rồi đổ đi. Tiếp theo chế vào nước sôi (tầm 80 độ C) đầy ấm và ủ trà trong khoảng 3 phút. Sau đó, lọc bã trà để lấy được nước cốt.

Trà xanh hoa lài Dotea với vị chát nhẹ nhàng, hậu ngọt sâu rất thích hợp pha trà tắc.

 

Bước 2: Tắc đem đi rửa sạch, ngâm qua nước muối khoảng 10 phút rồi đem đi để ráo. Dùng dao bổ đôi quả tắc, lần lượt vắt lấy nước cốt và gạn bỏ hết hạt đi. Nếu có sẵn vợt hoặc dụng cụ lọc, bạn chỉ cần vắt nước để tiết kiệm thời gian. Không nên vắt quá kỹ vì sẽ có vị đắng. Hòa nước tắc vào nước cốt trà đã pha.

Bước 3: Dùng dao cắt mỏng 1 phần vỏ tắc rồi đem bỏ chung với hỗn hợp nước trà tắc.

 

Tắc đem rửa sạch, cắt đôi, vắt lấy nước cốt.

 

Bước 4: Thêm đường, dùng thìa khuấy đều nguyên liệu. Nếu có bình shaker hãy cho hỗn hợp vào bình, thêm chút đá viên rồi lắc nhanh và mạnh để có được thức uống ưng ý.

Nếu không có bình shaker sẵn bạn có thể rót trực tiếp ra ly, thêm đá và thưởng thức.

 

3/ Yêu cầu thành phẩm

 

Sau khi thực hiện tất cả các công đoạn trên, lúc này bạn đã có cho mình ly trà tắc thơm ngon chua ngọt hòa quyện chỉ muốn uống mãi không thôi rồi đấy! Ly trà tắc thành phẩm đạt chuẩn tuy vậy cũng cần có một vài tiêu chí đánh giá về độ ngon:

  • Nước cốt trà trong, không bị lẫn bã, màu sắc đẹp

  • Vị trà chua ngọt thanh mát dễ uống, không có vị đắng hay chát, không bị trà đi đường trà, tắc đi đường tắc

 

Chỉ vài thao tác nhanh chóng là bạn đã có ngay ly trà tắc thơm ngon, bổ dưỡng. Nguồn ảnh: Pinterest

 

Một vài công dụng của trà tắc có thể bạn chưa biết:

  • Cung cấp vitamin C, khoáng chất thiết yếu cho cơ thể, đặc biệt khi trời nắng nóng hay cơ thể đang trong tình trạng mất nước nhé

  • Quả tắc hay quả quất trong Đông y có tác dụng giải cảm, trị ho tốt. Bạn có thể thêm vào mật ong để tăng cường sức đề kháng.

  • Giải nhiệt giải khát, thanh lọc cơ thể.

---

- Hotline: 0798 898 010

- Fanpage đặt hàng: https://www.facebook.com/TraDoTea/

- Văn phòng Tp. HCM: 158/14 Trần Huy Liệu, phường 15, Quận Phú Nhuận, Tp. HCM.

- Cửa hàng: LL5 Ba Vì, phường 15, Quận 10, Tp. HCM.

 

 

Bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
Dotea Store
Dotea Store
Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn