• Gợi ý từ khóa:
  • Trà pha trà sữa, trà đen, trà ô long, trà xanh Thái Nguyên, Thiết Quan Âm...

HƯƠNG VỊ Ô LONG - MÓN QUÀ CHO SỨC KHỎE

Ngày nay, trà được sử dụng rộng rãi trong đời sống và loại thức uống được dùng nhiều thứ hai chỉ sau nước. Trong đó, trà Ô long đặc biệt bởi quy trình bán lên men giúp lưu giữ hương vị độc đáo, chứa gần 400 dưỡng chất rất có lợi cho sức khỏe.

1/ Trà Ô long và quy trình bán lên men độc đáo

 

Khác với trà đen hay trà xanh, trà Ô long trải qua quá trình bán lên men độc đáo.

 

Có 4 loại trà chính, bao gồm trà đen, trà xanh, trà trắng và Ô long. Trong đó, Ô long có quá trình sản xuất khác biệt so với các loại trà còn lại, chủ yếu nằm ở quy trình bán lên men, điều này giúp trà có được hình dáng tròn đầy độc đáo cùng hương vị thanh dịu đặc trưng, dễ uống.

 

Trà Ô long ngày nay vẫn được coi là một loại trà quý mang đến nhiều dưỡng chất và lợi ích lâu dài cho sức khỏe.

 

Trà Ô long khi xưa xuất phát từ tỉnh Phúc Kiến ở Trung Quốc, sau này rất phổ biến và cực thịnh ở Đài Loan, được mệnh danh là vua của các loại trà do có một thời gian chỉ chuyên dành phục vụ cho tầng lớp vua chúa, quý tộc. Tại Việt Nam, Ô long du nhập từ sau năm 1985 (thời kỳ kinh tế mở cửa). Ô long được trồng và sản xuất tại nhiều nơi nhưng nổi tiếng nhất có lẽ là tại các vùng trồng trà Bảo Lộc – Lâm Đồng, Thái Nguyên, Yên Bái… với nhiều thương hiệu Ô long nổi tiếng và cung ứng sản lượng lớn cho xuất khẩu.

Độc đáo trong quy trình chế biến

 

Hình dạng viên tròn đặc trưng giúp Ô long lưu giữ được hầu như hoàn toàn hương vị tự nhiên.

 

Từ cây chè (tên khoa học là Camellia Sinensis), thuộc họ chè (Theaceae), con người đã làm ra được các loại trà khác nhau. Trà xanh là lá chè tươi không lên men, trà đen được lên men hoàn toàn (100%), trong khi đó Ô long chỉ lên men bán phần (20 – 70%). Tùy theo độ lên men khác nhau, Ô long mang đến những hương vị đa dạng, nhưng chủ yếu chúng có mùi rất thơm và bền, vị nồng hậu, nước xanh hoặc xanh vàng. Trà có hình dạng những viên tròn nhỏ đặc trưng. Người ta cuộn tròn lá trà nhằm hạn chế sự dập nát trong quá trình di chuyển, đồng thời bảo quản tối đa được hương vị tự nhiên.

 

Mất 36 - 48 tiếng sản xuất liên tục mới cho ra đời được Ô long thành phẩm.

 

Khi thu hoạch, người ta phải tuyển chọn những búp trà chất lượng có đủ 1 tôm 2 lá non, và chỉ được hái thủ công bằng tay. Lá trà được đem về, làm héo liên tục, tiếp đó được đánh thức, lên men cùng với enzyme. Mất đến 36 – 48 tiếng để sản xuất được trà Ô long hoàn thiện. Không cần chất phụ gia, Ô long tự nhiên cho hương thơm nhẹ nhàng và chứa đến hơn 400 dưỡng chất có lợi cho sức khỏe.

 

2/ Lợi ích của trà Ô long đối với sức khỏe

 

Trà Ô long rất giàu polyphenol và các loại axit amin, vitamin, khoáng chất thiết yếu.

 

Nhờ phương pháp lên men bán phần độc đáo, trà Ô long giữ được các hàm lượng dưỡng chất thiết yếu như polyphenol – một chất có thể tăng cường hoạt động của các enzym SOD, giúp ngăn ngừa các gốc tự do gây hại cho cơ thể.

Trà cũng chứa rất nhiều nhóm chất đường, protein, tinh dầu, 17 loại axit amin, các sắc tố, axit hữu cơ, ezym và tanin, các chất khoáng vô cơ (Fe, P, K, Ca, Zn, Mn…), các loại vitamin như A, B, C, E… vô cùng quý giá.

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, trà Ô long có lợi cho tim mạch, hạn chế các cholesterol xấu, bảo vệ tim và giảm được nguy cơ đau tim, đột quỵ, xơ vữa động mạch. Nồng độ polyphenol cao ở trong trà cũng mang đến khả năng chống oxy hóa rất tuyệt vời, đặc biệt công dụng mạnh hơn rất nhiều so với vitamin C hay vitamin E. Trà chứa hợp chất tự nhiên OTTP (chỉ có trong trà Ô long) giúp hạn chế hấp thu các chất béo có hại. Ô long cũng kích thích sự trao đổi chất cơ bản, làm đẹp da dẻ hay giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể.

 

3/ Trà Ô long - món quà biếu tuyệt vời cho người thân và bạn bè

 

Rất nhiều người lựa chọn Ô long làm quà biếu vì nó mang đến những giá trị sức khỏe lâu dài và an toàn khi sử dụng.

 

Với nhiều dưỡng chất từ thiên nhiên, trà ô long ngày nay được dùng như một thức uống hàng ngày. Ô long cũng là món quà sức khỏe trao gửi tâm tình vào những dịp lễ trong năm như Vu Lan, ngày Tết, ngày cha mẹ. Ô long đạt chuẩn cho màu xanh, đen bóng và mùi thơm thanh nhẹ dễ uống. Đối với những ai chưa từng uống trà, Ô long là lựa chọn hoàn hảo để bắt đầu một thói quen tốt có lợi cho cơ thể.

Tại Dotea, chúng tôi cung cấp trà Ô long chất lượng hảo hạng, được trồng và thu hái từ vùng đất Bảo Lộc – Lâm Đồng, qua bàn tay khéo léo của các nghệ nhân làm trà trên 20 năm kinh nghiệm cùng kĩ thuật làm Ô long truyền thống lâu đời, cho ra được những tách trà thơm ngon nhất.

 

 

Tại Dotea, chúng tôi cung cấp nhiều sản phẩm Ô long chất lượng hảo hạng cho quý khách. 

Sản phẩm Ô long Dotea đều có mã vạch và đều được lấy mẫu kiểm nghiệm, chứng nhận bởi Chi cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản tỉnh Lâm Đồng. Mời bạn cùng thưởng thức: Dotestore.vn

 

Sản phẩm Ô long lon thiếc Dotea.

Nếu muốn mua trà làm quà tặng cho người thân, bạn bè, bạn có thể tham khảo Ô long lon thiếc Dotea: https://doteastore.vn/products/tra-o-long-lon-thiec-100g. Bao bì sang trọng, vị nhẹ nhàng, thơm như hoa cỏ mùa xuân.

 

Bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
Dotea Store
Dotea Store
Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn