• Gợi ý từ khóa:
  • trà pha trà sữa, trà đen, trà ô long, trà xanh Thái Nguyên, Thiết Quan Âm...

THUỐC QUÝ CHỮA BỆNH TỪ TRÀ XANH THÁI NGUYÊN

Trong các loại trà nổi tiếng của Việt Nam, không thể không nhắc đến trà xanh Thái Nguyên, mà nổi tiếng nhất là dòng Đinh Ngọc – Thái Nguyên hái từ vùng Tân Cương. Đây được ví như một loại thuốc quý cho sức khỏe, có khả năng tăng cường sức đề kháng, chống viêm nhiễm, hỗ trợ tiêu hóa, chống cảm mạo, trị mỡ máu, tiểu đường… Trà xanh Thái Nguyên góp phần tạo nên thương hiệu trà Việt, đồng thời với những giá trị rất lớn mà nó mang lại, trà Thái Nguyên xuất hiện ở hầu hết mọi gia đình Việt, trở thành thức uống thân quen, là bài thuốc chữa bệnh dùng hàng ngày.

 

1/ Về trà xanh Thái Nguyên

 

Thái Nguyên là vùng trồng trà nổi tiếng của Việt Nam với thương hiệu trà đã được khẳng định và xuất khẩu đi nhiều nước trên thế giới.

 

Đây là loại trà được trồng và sản xuất tại vùng đất Thái Nguyên, Việt Nam. Ngay từ xa xưa, lá trà đã được dùng như một loại thuốc với mong muốn tăng sức tập trung, sức bền của cơ thể.

Danh tiếng trà Thái Nguyên đến chủ yếu từ điều kiện thổ nhưỡng tuyệt vời rất thích hợp cho cây trà phát triển, phương pháp thu hái, kỹ thuật truyền thống nối tiếp nhiều đời mà chỉ những người nghệ nhân lâu năm có kinh nghiệm mới có thể sao ra được thức trà hảo hạng.

 

Trà xanh Thái Nguyên G671 - Lon 70G thuộc dòng trà Đinh cao cấp nhất.

 

2/ Những công dụng chữa bệnh của trà xanh Thái Nguyên

 

Giúp trị chứng khó tiêu, chướng bụng

 

Khi ăn uống, có khi chúng ta cảm thấy ăn không ngon miệng, ăn vào lại có cảm giác đầy bụng, lâu tiêu. Lúc này, bụng có cảm giác căng cứng, cảm giác nóng, có khi lại buồn nôn, ợ hơi hoặc cả táo bón. Đây chủ yếu là kết quả của việc ăn uống không khoa học, nghỉ ngơi chưa được lành mạnh. Tình trạng này hoàn toàn không đáng ngại. Bạn có thể sử dụng nước cốt trà xanh ủ ấm cùng vài lát gừng thái mỏng, đập giập, kết hợp mật ong để điều hòa lại cơ thể. Ngoài việc chữa chứng đầy hơi, khó tiêu, nó còn có tác dụng cung cấp thêm vitamin và khoáng chất cần thiết. Hoặc bạn có thể dùng vỏ quýt đem rửa sạch, cắt nhỏ, phơi khô rồi đem hãm cùng lá trà. Thức uống này sẽ giúp lợi khí khai vị, đem lại sự sảng khoái nhẹ nhàng.

 

Bạn có thể kết hợp trà xanh Thái Nguyên cùng gừng, mật ong để trị chứng đầy bụng, khó tiêu.

 

Trà mễ tiêu thực: gạo tẻ 100G, trà xanh 6G. Đem hãm trà bằng nước sôi trong khoảng 15 – 20 phút, lọc bã trà lấy nước cốt để nấu cháo. Uống nóng ngày 1 lần.

 

Trà xanh Thái Nguyên giúp trị cảm cúm hiệu quả

 

Bước vào những thời điểm giao mùa, cơ thể dễ bị nhiễm lạnh do đây là lúc thuận lợi để vi rút, vi khuẩn sinh sôi. Bạn có thể giảm triệu chứng cảm sốt bằng cách lấy 3G trà Thái Nguyên, một xíu muối ăn hãm cùng nước sôi uống khoảng 4 lần/ngày. Để trị ho: hạt ngũ bối 500G, trà xanh 30G, đem giã thành bột, thêm vào 120G đường giấm, trộn đều và mịn thành từng hạt nhỏ, chế thêm nước sôi vào và uống nóng.

 

Uống trà Thái Nguyên ấm kết hợp hạt ngũ bối, đường giấm để trị ho khi bị cảm cúm.

 

Trà Thái Nguyên giúp ngăn ngừa, giảm các bệnh về tim mạch

 

Theo đó, trà xanh có tác dụng giảm hai loại mỡ xấu trong cơ thể bao gồm LDL cholesterol và triglyceride, giảm nguy cơ bị đau tim, nhồi máu cơ tim, bệnh xơ vữa động mạch và đột quỵ. Các nhà khoa học thuộc Viện Y Khoa Trung Quốc nhận thấy những người thường xuyên uống trà xanh sẽ sống thọ hơn, khỏe mạnh hơn những người ít uống. Họ có thể giảm 20% khả năng mắc bệnh tim và đột quỵ.

 

Các hợp chất có trong lá trà xanh giúp giảm tích tụ mỡ xấu ở người, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và đột quỵ.

 

Trà xanh Thái Nguyên giúp ngăn ngừa bệnh đái tháo đường

 

Cụ thể là bệnh đái tháo đường tuýp 2. Trong trà xanh có chứa nhiều chất chống oxy hóa cao giúp giảm được lượng đường trong máu, điều chỉnh nồng độ cholesterol của cơ thể, tăng cường hệ thống miễn dịch. Nhiều nghiên cứu cho thấy trong lá trà có chứa các chất làm ức chế enzyme amylase sản xuất và tiết ra bởi tuyến nước bọt và tuyến tụy (dùng cho quá trình chuyển hóa tinh bột). Điều này sẽ làm giảm nồng độ và tốc độ đường từ tinh bột chuyển hóa và đưa vào máu. Nó cũng giảm nồng độ insulin trong cơ thể. Đối với bệnh nhân đái tháo đường, khi nồng độ insulin cao sẽ khiến chất béo tích lũy nhanh hơn.

 

Trà xanh Thái Nguyên giúp chắc răng, trị viêm nướu

 

Bạn có thể dùng từ 1 – 3G trà xanh cho vào cốc, dùng nước sôi để hãm, lọc lấy nước cốt trà và dùng khi còn ấm. Uống đều đặn 2 – 3 lần/ngày sẽ giúp răng thêm phần chắc khỏe, tránh được các tình trạng như viêm nướu, chảy máu chân răng, mùi hôi khó chịu từ miệng. Trong trà có chứa nhiều tanin có tác dụng giảm sưng, giảm đau, kháng khuẩn hiệu quả.

 

Trà xanh Thái Nguyên giúp giải nhiệt, kháng viêm và ngăn ngừa vi khuẩn khi bạn có vấn đề về răng, nướu. Nguồn ảnh: stlawrencedentistry

 

Có thể nói, uống trà vừa giải khát lại là bài thuốc quý vô cùng tốt cho sức khỏe. Nhưng để uống trà được khoa học, ngăn ngừa và điều trị bệnh lại cần đến sự hiểu biết nhất định, đôi khi là sự tư vấn từ các bác sĩ. Trà uống phải được chọn lựa kỹ càng, phải pha đúng cách, uống đúng thời gian, liều lượng và phù hợp với tình trạng sức khỏe cũng như tuổi tác của từng người. 

 

Hãy thường xuyên uống trà để có được sự dẻo dai và khỏe mạnh nhé!

 

Nếu bạn muốn tìm kiếm sản phẩm trà Thái Nguyên chất lượng cao, được trồng và thu hái chính gốc từ vùng trồng trà Tân Cương nổi tiếng, hãy liên hệ cùng Dotea hoặc truy cập: https://doteastore.vn/search?type=product&q=th%C3%A1i+nguy%C3%AAn để đặt hàng nhanh chóng nhất!

- Inbox Dotea: https://www.facebook.com/TraDoTea/

- Hotline: 0798 898 010

 

Bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
Dotea Store
Dotea Store
Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn