• Gợi ý từ khóa:
  • trà pha trà sữa, trà đen, trà ô long, trà xanh Thái Nguyên, Thiết Quan Âm...

TIPS CÁCH LÀM ĐÀO NGÂM GIÒN TAN AI CŨNG LÀM ĐƯỢC NGAY

Mùa đào đã đến rất ngon và rẻ, hãy cùng Dotea học ngay công thức hướng dẫn cách làm đào ngâm siêu giòn ngon nhé. Vì là đào tự ngâm không có chất bảo quản, nên khi ăn vị sẽ rất tươi đấy. Bên cạnh đó, Dotea sẽ kèm thêm cách làm trà đào chua ngọt giúp bạn đập tan cơn khát mùa hè luôn.

 

(Cách làm đào ngâm giòn tươi tại nhà)


  1. 1. MẸO CHỌN ĐÀO TƯƠI ĐỂ ĐÀO NGÂM GIÒN TAN

Các bạn hay truyền tai nhau rằng muốn đào ngâm đường giòn tươi, không bị nhũn thì chỉ nên mua loại đào lòng vàng (không lông tơ), tránh mua đào lòng trắng (có lông tơ). Tuy nhiên, điều trên hoàn toàn không đúng đâu nhé! 

Bạn có thể chọn bất kỳ loại đào nào bạn yêu thích, chỉ cần chú ý để làm đào ngâm đường thì nên chọn quả đào vừa chín tới, nắm chắc tay, tuyệt đối không được quá chín sẽ làm đào nhũn ra đấy.

 

(Nên chọn trái vừa chín tới, cầm rắn tay)


  1. 2. CÁCH LÀM ĐÀO NGÂM GIÒN TƯƠI ĐƠN GIẢN

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 2kg đào tươi
  • 1kg đường phèn
  • 6 quả tắc
  • Muối
  • 1,1 lít nước 

Các bước thực hiện:

  • Bước 1: Bạn tách đào thành các miếng nhỏ theo đường rãnh trên quả đào có sẵn khoảng 4 - 5 miếng/quả. Ở bước này, bạn không nên gọt vỏ để miếng đào được nguyên vẹn, tránh nào bị bể.
  • Bước 2:  Ngâm đào vào 1 tô nước muối pha loãng tầm 5 phút để loại bỏ vi khuẩn, đồng thời giúp đào trắng không bị thâm đen.
  • Bước 3: Vớt đào ra và gọt vỏ.
  • Bước 4: Thắng nước đường ngâm bằng cách cho 300g đường phèn, 100ml nước vào nồi đun nhỏ lửa cho đến khi nước chuyển sang màu nâu caramel thì tắt bếp. Nhanh tay vắt 3 quả tắc và đổ 1 lít nước lọc vào nồi khuấy đều. 
  • Bước 5: Cho tiếp 700g đường vào nồi, đun nhỏ lửa cho đến khi đường tan hoàn toàn thì cho đào vào đảo đều 1 - 2 phút. 

Tránh nấu quá lâu sẽ làm đào mềm ra đấy.

  • Bước 6: Bỏ đào vào hũ và ngâm 8 tiếng là món đào ngâm nước đường giòn tan đã hoàn thành rồi đấy. Bạn bỏ vào tủ lạnh và dùng dần nhé.

 

(Clip các bước thực hiện đào ngâm tại nhà - nguồn clip: sưu tầm)


  1. 3. MỘT SỐ SAI LẦM DỄ MẮC PHẢI KHIẾN ĐÀO NGÂM BỊ NHŨN

- Chọn quả đào đã quá chín: Vì sao ư ? Trước tiên, ta cần hiểu quy chế nào khiến đào khi ngâm trở nên giòn nhé. Nước đường trong thời gian ngâm dài sẽ từ từ rút nước từ đào ra bên ngoài, khiến quả chỉ còn xác thịt nên trở nên săn chắc. Bạn thử tưởng tượng mứt đào, khi nước trong quả đào rút hết thì nó sẽ trở nên cứng dai. Tốt nhất bạn chọn quả vừa chín tới là đẹp.

- Luộc đào trước khi ngâm: Sai công thức cơ bản hoàn toàn luôn đấy các bạn ơi, việc luộc đào làm tình trạng đào mềm yểu khi ngâm càng thêm trầm trọng hơn thôi. Nếu là người kỹ tính, bạn chỉ nên trụng nhúng sơ vào nước nóng để loại bỏ vi khuẩn thôi. 

- Ngâm nước đá/ nước lạnh sau khi luộc đào: Ngâm đào vào nước lạnh sau khi luộc không hề giúp đào giòn hơn đâu. Như Dotea đã giới thiệu, đào giòn là do nước đường tự hút nước trong thịt đào ra, bạn có thể tự thực hành kiểm chứng đấy. 

 

Dotea
Dotea
Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn