• Gợi ý từ khóa:
  • trà pha trà sữa, trà đen, trà ô long, trà xanh Thái Nguyên, Thiết Quan Âm...

TRÀ XANH MẬT ONG – THANH MÁT, ĐẸP DA, NGĂN NGỪA VIÊM NHIỄM


Trà xanh khi được kết hợp cùng mật ong mang lại những công dụng rất tốt cho sức khỏe và sắc đẹp. Thức uống này bạn có thể thực hiện ngay tại nhà với những nguyên liệu đơn giản mà lại an toàn. Khám phá công dụng của trà xanh mật ong và áp dụng mỗi ngày để nâng cao sức đề kháng cho cơ thể.

1/ Tác dụng tuyệt vời của trà xanh mật ong

Trà xanh

Trà xanh là loại thức uống được tiêu thụ nhiều thứ hai trên thế giới (chỉ sau nước). Có ít nhất 30 quốc gia hiện đang trồng trà xanh. Rất nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng: bên trong trà xanh có chứa thành phần EGCG (epigallocatechin-3-gallate) – thành phần chứa catechin của trà và các hoạt tính sinh học phong phú nhất. Những chất này có khả năng loại bỏ các gốc tự do trong cơ thể và giảm viêm hiệu quả.

Trà xanh  là thức uống được tiêu thụ nhiều thứ hai thế giới hiện nay.


Bên trong trà chứa hàm lượng cao flavanoid, các chất chống oxy hóa cao giúp chống lại virus, vi khuẩn, ngăn ngừa ung thư, viêm nhiễm, cải thiện tình trạng của làn da.

Uống trà xanh thường xuyên cũng được cho là tăng cường trí nhớ, giảm cholesterol, tốt cho sức khỏe răng miệng, hệ tim mạch, xương khớp…

Mật ong

Theo Health Sina, mật ong là dung dịch lỏng do ong làm ra xuất phát từ nguyên liệu là mật hoa. Mùi vị, màu sắc của mật ong tùy thuộc vào mùa vụ và từng vùng miền.


Theo Health Sina, mật ong là dung dịch lỏng do ong làm ra xuất phát từ nguyên liệu là mật hoa.


Mật ong được xem dược liệu quý giá từ mẹ thiên nhiên ẩn chứa những công dụng tuyệt vời có thể bạn còn chưa khám phá hết. Bên trong mật ong chứa nhiều magie, phốt pho, sắt, canxi, 18 loại axit amin, vitamin B, vitamin C, hơn 60 chất vô cơ và hữu cơ cần thiết cho cơ thể… cung cấp năng lượng cho cơ thể nhưng không hề gây béo mà còn có khả năng loại bỏ mỡ thừa, kiểm soát đường huyết. Theo Boldsky, mật ong kích hoạt các hoocmon nhằm ức chế sự thèm ăn, đốt cháy chất béo của cơ thể ngay cả khi bạn đang chìm trong giấc ngủ.


Mật ong chứa nhiều chất chống oxy hóa, polyphenol, canxi, magie, sắt, phốt pho, 18 loại axit amin...


Bên cạnh đó, mật ong cũng chứa các chất chống oxy hóa, polyphenol (trà xanh rất giàu chất này), các enzyme và hợp chất như flavanoid có khả năng ngăn ngừa các bệnh mãn tính, điều trị ho, tăng cường sức khỏe tim mạch, chống lại cảm giác mệt mỏi…

Sự kết hợp tuyệt vời


Trà xanh mật ong có vị dễ uống và mang lại nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe.


Do đó, một tách trà xanh mật ong với các thành phần tốt cho sức khỏe nên là lựa chọn của cả gia đình bạn vào những ngày này. Mật ong được bỏ vào trà giúp cân bằng được vị chát của trà (nếu như bạn không quen uống trà), tạo được độ ngọt vừa phải và dễ uống. Trà xanh mật ong cũng là thức uống giúp trẻ hóa làn da, tốt cho chức năng của não bộ cũng như mang đến rất nhiều vitamin, khoáng chất có lợi cho cơ thể.

Uống trà xanh mật ong mang lại những công dụng nổi bật như:

  • - Tăng thêm mùi vị cho tách trà của bạn.
  • - Tăng cường sức khỏe.
  • - Hỗ trợ cho quá trình giảm cân (tuy nhiên cần lưu ý là không được thay thế trà xanh mật ong cho lượng nước bạn nạp vào cơ thể mỗi ngày).

2/ Pha trà xanh mật ong như thế nào

Uống trà xanh mật ong rất tốt nhưng cũng cần lưu ý để phát huy tính hiệu quả và tránh phản tác dụng.


Bạn chỉ cần pha trà như bình thường rồi để nguội (khoảng tầm 35 độ C). Sau đó cho vào trà một lượng mật ong vừa đủ (chỉ nên dừng ở mức 1 – 2 muỗng cà phê), khuấy đều tách trà và thưởng thức.

Bên cạnh nước cốt trà xanh pha cùng mật ong bạn cũng có thể sử dụng bột trà xanh (matcha Nhật Bản) kết hợp cùng mật ong để giúp da thêm trắng đẹp và giảm mụn, thâm từng ngày. Thực hiện: 2 bột thìa trà xanh trộn đều cùng 2 thìa mật ong, đắp lên da từ 15 – 20 phút, rửa lại thật sạch bằng nước ấm. Thực hiện 3 lần/tuần vào buổi tối kết hợp thư giãn.


3/ Những lưu ý khi sử dụng

  • - Chỉ nên sử dụng một lượng nhỏ mật ong khi pha trà: bởi vì nếu -dùng quá liều lượng, mật ong thêm vào không mang lại hiệu quả mà còn phản tác dụng
  • - Không dùng trà xanh pha để qua đêm: bạn nên pha trà, để nguội và dùng ngay khi có thể. Do trà xanh để qua đêm sẽ bị biến đổi và các vitamin có khả năng bị phân hủy, không tốt cho sức khỏe
  • - Không uống khi bụng đang đói
  • - Không uống liền ngay sau bữa ăn
  • - Các trường hợp sau không nên sử dụng: những người bị thiếu máu, thiếu sắt, thần kinh yếu, mắc bệnh về tim mạch, phụ nữ mang thai và cho con bú, trẻ em dưới 1 tuổi, người bị tiểu đường, người bị xơ gan, tụt huyết áp, người đang sử dụng thuốc…


Bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
Dotea Store
Dotea Store
Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn