• Gợi ý từ khóa:
  • Trà pha trà sữa, trà đen, trà ô long, trà xanh Thái Nguyên, Thiết Quan Âm...

BẠN ĐÃ BIẾT CÁCH LÀM 5 LOẠI TOPPING TRÂN CHÂU HOT NHẤT HIỆN NAY ?

Người ta thường nói vui rằng, uống một ly trà sữa mà không có thạch thì phí đi ½ cuộc đời. Những viên trân châu, thạch topping nhỏ xíu nhưng lại có sức ảnh hưởng vô cùng lớn, còn gì tuyệt bằng hút từng ngụm trà sữa thơm ngon nhai cùng những viên tròn mềm, dai, giòn đủ kiểu béo ngậy, ngọt thanh ngập miệng. Thật vui miệng !

Để quán trà sữa đa dạng, thêm nhiều sự lựa chọn cho khách hàng cũng như tạo sự mới lạ thì hãy tham khảo ngay bí quyết công thức cách nấu trân châu đường đen, châu hoàng kim, trân châu trắng, trân châu phô mai tươi dưới đây nhé

 

 

  1. 1. CÔNG THỨC TRÂN CHÂU ĐƯỜNG ĐEN

Bạn đã biết cách làm trân châu đường đen không bị ám mùi bí đao lại mềm dai đúng chuẩn chưa ? Nếu chưa hãy xem thử thực hiện theo bí quyết làm trân châu đường đen ngon như Alley từ nhà hàng sau đây nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu trân châu đường đen:

  • - 150g bột năng
  • - 30g bột gạo
  • - 180g đường nâu
  • - 5g bột ca cao
  • - 300ml  nước

 

 (Nguyên liệu làm trân châu đường đen - hình sưu tầm)

Cách bước thực hiện làm trân châu đường đen:

  • Bước 1: Cho chung 150g bột năng và 30g bột gạo vào 1 tô lớn, trộn đều
  • Bước 2: Tạo màu cho trân châu bằng cách đun sôi 300ml nước mới với 80g đường nâu, khuấy đều cho đến khi tan hoàn toàn thì tắt bếp.
  • Bước 3: Đổ nước đường vào tô bột vào nhào đều tay cho đến khi thành khối bột mềm mịn. Bạn nên múc từng đợt 100ml đường vào bột để màu nâu của nước đường thấm đều khối bột, tránh chỗ trắng chỗ nâu nhé.
  • Bước 4: Ngắt từng miếng nhỏ và vo tròn thành từng viên trân châu đường đen. Rải đều 2 muỗng bột năng vào khay trân châu đã tạo hình để trân châu không bị dính vào nhau.
  • Bước 5: Đun nước sôi để luộc chín trân châu, thấy trân châu nổi lên trên mặt nước và trong suốt thì tắt bếp, ngâm tiếp trong vòng 20 phút.
  • Bước 6: Vớt trân châu ra và cho vào tô nước lạnh.

 (Cách làm trân châu đường đen - hình sưu tầm)

Cách bước thực hiện làm nước ngâm trân châu đường đen:

  • Bước 1: Hòa tan hoàn toàn 100g đường với 150ml nước, đun sôi hỗn hợp rồi tắt bếp.
  • Bước 2: Ủ trân châu vào nước ngâm, bảo quản ngăn mát tủ lạnh sử dụng dần.

 (Cách làm trân châu đường đen - hình sưu tầm)


  • 2. CÔNG THỨC TRÂN CHÂU HOÀNG KIM

Topping làm nên thương hiệu đình đám nhà Koi ! Cái tên mỹ miều “hoàng kim” được đặt cho chúng do sắc vàng óng được tạo bởi mật ong và đường nâu. Chính sự kết hợp ngọt ngào này đã tạo nên 1 topping nhai hoài ngon ngán.

Chuẩn bị nguyên liệu làm trân châu hoàng kim:

  • - 150g bột năng
  • - 1500 ml nước
  • - 250g đường nâu
  • - 50 ml mật ong

Đây là khối lượng dành cho 10 phần, bạn có thể điều chỉnh tăng giảm để phù hợp với nhu cầu thực tế nhé.


  (Nguyên liệu làm trân châu đường hoàng kim - hình sưu tầm)

Cách bước thực hiện làm trân châu hoàng kim:

    • Bước 1: Đun sôi 1200ml nước, sau đó đổ tiếp 120g đường nâu vào khuấy cho đến khi đường tan hoàn toàn và vặn lửa nhỏ lại.
    • Bươc 2: Đổ 150g bột năng vào một tô lớn, tạo 1 lỗ giữa ở tô bột, sau đó đổ 120ml nước đường vào lỗ đã tạo được nước đường dễ thấm vào bột hơn.
    • Bước 3: Nhào bột nhanh và đều tay nhân lúc nước còn nóng cho đến khi bột dẻo mịn
    • Bước 4: Cho tiếp 20 ml mật ong vào khối bột nhào tiếp cho đến khi mật ong thấm hoàn toàn. Bạn có thể phủ một chút bột khô vào thêm để không bị dính tay.
  • Bước 5: Ngắt thành từng miếng bột nhỏ và vo tròn theo kích thước mong muốn. Kích thước to nhất nên chỉ bằng ngón út, tránh trường hợp vo quá to không thể hút vừa ống hút lớn.
  • Bước 6:  Nấu chín trân châu hoàng kim bằng cách đun sôi lại nước đường còn dư ở bước 2 và thả toàn bộ trân châu vào. Nấu cho đến khi các hạt trân châu hoàn kim nổi lên mặt nước và trong suốt.

  (Cách làm trân châu đường hoàng kim - hình sưu tầm)

Cách bước thực hiện làm nước ngâm trân châu hoàng kim:

Nước ngâm giúp các hạt trân chân không bị kết dính vào nhau, đồng thời giúp trân châu lưu giữ được mùi vị ngọt thanh, không bị mất hương nếu sử dụng trong nhiều ngày.

  • Bước 1:  Đổ 300ml nước, 130g đường, 30ml mật ong vào chung 1 tô lớn, khuấy mạnh tay cho đường tan hoàn toàn.
  • Bước 2: Đổ trân châu hoàng kim đã nấu chín vào hỗn hợp nước ngâm và bảo quan ở ngăn mát tủ lạnh.

  (Cách làm trân châu đường hoàng kim - hình sưu tầm) 


  • 3. CÔNG THỨC TRÂN CHÂU TRẮNG

Trân châu trắng được yêu thích nhất bởi trong dòng họ trân châu, đây là loại duy nhất không hề mềm tuyệt đối, có chút giòn giòn, sực sực khi nhai rất lạ miệng. Cách làm trân châu trắng tại nhà rất đơn giản, chỉ cần thực hiện theo công thức làm trân châu trắng dưới đây, trong vòng vài nốt nhạc bạn sẽ có ngay 1 tô trân châu trắng ngon chuẩn Gongcha đấy nhé !

Nguyên liệu chuẩn bị làm trân châu trắng:

  • - 300g đường trắng
  • - 25g bột rau câu dẻo
  • - 5g bột rau câu giòn
  • - 1 ống vani
  • - 1200 ml nước
  • - 1 chén nhỏ dầu ăn
  • - 2 lát chanh

 

  

(Cách làm trân châu trắng - hình sưu tầm) 

Các bước thực hiện trân châu trắng:

  • Bước 1: Đun sôi 1000 ml  nước
    • Bước 2: Đổ lần lượt theo thứ tự 5g bột rau câu giòn, tiếp đến 25g bột rau câu dẻo và ống vani cuối cùng nhằm khử mùi tanh của rau câu. Khuấy đều hỗn hợp đến khi tan hoàn toàn và vặn lựa nhỏ đun tiếp cho đến khi nước sệt lại.
  • Bước 3: Chuẩn bị 1 tô nước lạnh, nhỏ vài giọt dầu ăn vào để trân châu không bị kết dính với nhau và tạo hình viên tròn cho trân châu trắng.

Ngoài ra, bạn có thể cho thêm vài viên đá nhưng lưu ý phải cho đá sau dầu ăn để tránh dầu bị đông lạnh do lạnh.

  • Bước 4: Để tạo hình cho trân châu trắng, bạn đổ hỗn hợp bước 2 vào 1 chai có đầu nhỏ. Sau đó, nhỏ từng giọt vào tô nước lạnh, giọt rau câu sẽ chìm xuống đáy và đông lại tạo thành phẩm.
  • Bước 5: Vớt các hạt trân châu ra vào rửa lại với nước lạnh để loại bỏ lớp dầu.


(Cách làm trân châu trắng - hình sưu tầm) 

Các bước thực hiện nước ngâm trân châu trắng:

  • Bước 1: Khuấy đều 200ml nước với 100g đường trắng
  • Bước 2: Vắt 2 lát chanh vào tiếp
  • Bước 3: Cho trân châu trắng đã nấu vào ngâm và bảo quản tủ lạnh để dùng dần.

  • (Cách làm trân châu trắng - hình sưu tầm) 

  • 4. CÔNG THỨC TRÂN CHÂU PHÔ MAI

Đây là topping thần thánh nhất ở Hot & Cold, thuộc hàng items buộc phải ăn thử nếu uống trà sữa ở đây. Còn gì thích bằng việc cắn qua lớp giòn giòn phủ bên ngoài, lớp phô mai béo ngậy ngập răng trào ra, hút thêm chút trà sữa ta nói “phê” thôi đừng hỏi.

Cách làm trân châu phô mai cũng siêu đơn giản, cùng Dotea xem thử nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị làm trân châu phô mai tươi:

  • - 400g phô mai, bạn có thể thay thế bằng 1 hộp con bò cưới
  • - 300g đường trắng
  • - 100g bột năng

 (Nguyên liệu làm trân châu phô mai tươi - hình sưu tầm) 

Các bước thực hiện trân châu phô mai tươi:

  • Bước 1: Cắt thành từng miếng phô mai nhỏ chiều ngang tầm vừa đủ làm nhân 1 viên. Kích thước tùy ý bạn chọn, ở đây mình khuyến khích 2cm x 1cm (chiều dài x chiều dọc).
  • Bước 2: Cho 200g đường trắng và 100g bột năng vào mỗi tô khác nhau để chuẩn bị áo phô mai.
  • Bước 3: Lăn viên phô mai qua lớp đường, trong lúc lăn bạn kết hợp vo tròn tạo hình.
  • Bước 4: Tiếp tục lăn viên phô mai vào tô bột năng để tạo lớp áo cho chúng, nên lăn 2 qua 2 lần để tạo lớp vỏ mềm dai trân châu phô mai và lúc nấu phô mai không bị chảy ra ngoài.
  • Bước 5:  Đun sôi ½ nồi nước để luộc chín trân châu, thấy các viên nổi lên mặt nước và lớp áo ngoài chuyển sắc trong là dấu hiệu đã chính.
  • Bước 6: Vớt trân châu ra và ngâm vào tô nước lạnh khoảng 5 phút

 

 (Cách làm trân châu phô mai tươi - hình sưu tầm) 

Các bước thực hiện nước ngâm trân châu phô mai:

  • Bước 1: Khuấy đều 100g đường trắng với 150ml nước lọc cho đến khi đường tan hoàn toàn.
  • Bước 2: Cho toàn bộ viên phô mai tươi đã luộc chín vào nước ngâm và bảo quản ngăn mát tủ lạnh sử dụng dần.

  (Cách làm trân châu phô mai tươi - hình sưu tầm) 

Sau hơn 1 năm kể từ ngày trà sữa trở thành hiện tượng thức uống của giới trẻ vẫn chưa hề hạ nhiệt phần lớn là nhờ topping trân châu đi kèm. Nếu trân châu đen đã quá đổi quen thuộc thì sao bạn không thử học làm ngay vài món topping mới cho khách hàng thêm nhiều sự lựa chọn và tránh nhàm chán chỉ có 1 loại topping.

Ngoài các phiên bản trân châu trên, còn bạn có thể xem thêm cách làm milk foam, thạch rau câu phô mai, hạt thủy tinh và pudding tại đây nhé !

 

Bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
Dotea Store
Dotea Store
Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn