• Gợi ý từ khóa:
  • trà pha trà sữa, trà đen, trà ô long, trà xanh Thái Nguyên, Thiết Quan Âm...

11 LỢI ÍCH CỦA MATCHA KHIẾN BẠN MUỐN BỔ SUNG NGAY VÀO THỰC ĐƠN

Bạn có biết dưỡng chất trong 1 ly matcha gấp 10 lần so với 1 ly trà xanh thông thường không ? Người ta thường nói, uống matcha chính là ăn luôn cả lá chính vì vậy, chỉ cần 2g matcha nguyên chất mỗi ngày, cơ thể bạn đã hưởng những tác dụng tuyệt vời của matcha như giảm lo lắng, bảo vệ tim mạch, dưỡng da, đẩy lùi lão hóa… như sau:

 



  • 1. MATCHA GIÚP GIẢM LO LẮNG,  KÍCH THÍCH SỰ TẬP TRUNG


Hàm lượng caffeine trong matcha chỉ bằng ⅓ trong một tách cafe đủ để tạo nên sự kỳ diệu cho sự tập trung cho trí óc. Caffeine kết hợp L-theanine có tác dụng tăng cường sản xuất sóng alpha trong não - một loại sóng khuyến khích thư giãn, tĩnh tâm và tạo cảm giác tinh thần minh mẫn, duy trì trạng thái tỉnh táo sâu tương tự trạng thái trong thiền định hoặc thực hành yoga. 

Chính vì thế, từ xa xưa, các vị tu sĩ và samurai đều có nghi lễ dùng 1 chén matcha trước buổi thiền định, trận chiến sinh tử để thanh tẩy, giảm lo lắng và tập trung năng lượng ở mức cao nhất.  

Uống matcha giúp bạn có tâm trạng tốt hơn, khiến bạn cảm thấy thư giãn hơn và mang lại hạnh phúc.


 


  • 2. MATCHA GIÚP GIẢM HÔI MIỆNG


90% nguyên nhân chủ yếu gây ra hôi miệng xuất phát từ các vi khuẩn trong khoang mạng. Đây là nơi vi khuẩn phân hủy các axit amin chứa lưu huỳnh thành các hợp chất lưu huỳnh dễ bay hơi có mùi khó chịu. Nếu các vi khuẩn phát triển với tốc độ quá nhanh, hơi thở bạn sẽ trở nên nặng mùi hơn. 

Tuy nhiên có 1 tin tốt dành cho các bạn gặp trường hợp trên, khi thử nghiệm với kẹo cao su và các loại thực phẩm khác, các nhà khoa học đã phát hiện rằng trà xanh matcha có tác dụng kháng khuẩn cao, giảm hôi miệng bằng cách triệt khử nồng độ của khí lưu huỳnh. Đồng thời, uống một ly matcha sau khi ăn sáng giúp bạn ngăn ngừa sự tích tụ mảng bám và ức chế vi khuẩn giảm sâu răng, bảo vệ răng chắc khỏe.

 


  • 3. MATCHA GIÚP GIẢM CÂN


Nếu bạn đang tích cực luyện tập, ăn kiêng để hữu thân hình đồng hồ cát mong muốn thì hãy thử thêm matcha vào chương trình giảm cân nhé, bạn sẽ thấy điều kỳ diệu xảy ra đấy!

Chất EGCG và caffeine,  catechin trong matcha trà xanh phối hợp với nhau tăng cường trao đổi chất khiến cơ thể sinh nhiệt, giúp đốt cháy lượng lớn calo hằng ngày. Chưa kế đến, EGCG (epigallocatechin gallate) có khả năng làm  tăng CCK (cholecystokinin) - hormone tạo cảm giác no. Do đó, uống matcha giữa các buổi ăn sẽ giúp bạn no ảo, chống lại các cơn thèm ăn.

Bạn muốn đi thêm một dặm? Hãy thử thêm matcha vào chương trình giảm cân của bạn và xem điều gì sẽ xảy ra. EGCG và caffeine phối hợp với nhau để tăng cường trao đổi chất một cách tự nhiên và tăng số lượng calo bạn đốt cháy hàng ngày. 

 



  • 4. MATCHA GIÚP NGĂN NGỪA LÃO HÓA


Trà xanh Matcha có tỷ lệ chống oxy hóa cao nhất trong tất cả các siêu thực phẩm - các loại thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng như vitamin, khoáng chất… vượt xa thực phẩm thông thường. Theo thí nghiệm kiểm tra khả năng hấp thụ gốc oxy ORAC, mức độ chống oxy hóa của bột matcha cao gấp 13 quả lựu, 15 lần quả việt quất và 125 lần so với rau bina. Nhờ sở hữu lượng chất chống oxy hóa bất khả chiến bại nên bột trà xanh matcha có tác dụng ngăn ngừa lão hóa bằng cách làm chậm các chất oxy hóa, cản trở quá trình phân hủy tế bào của gốc tự do. 

 



  • 5. MATCHA GIÚP TĂNG CƯỜNG HỆ MIỄN DỊCH


Trà xanh matcha có công dụng giúp bạn tăng cường hệ thống miễn dịch và hạn chế sự xâm nhập, phát triển của virus, vi khuẩn vào cơ thể nhờ chất Catechin với khả năng chống lại các bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn gây ra hữu hiệu. Ngoài ra, EGCG liên kết với các tế bào trong cơ thể ức chế sự phát triển của vi sinh gây bệnh cúm virus A, virus viêm gan, virus Herpes. Hãy sử dụng matcha thường xuyên để bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình nhé.

 


  • 6. MATCHA GIÚP CẢI THIỆN TRÍ NHỚ


Để xem tác động matcha ảnh hưởng như thế nào đến bộ não, một nghiên cứu ở Đại học Basel Thụy Sĩ đã thực hiện đo lường hiệu suất não bằng cách cho mọi người uống 4g matcha trước khi làm một loạt nhiệm vụ được thiết kế riêng. Các nhà nghiên cứu sau khi quét MRI đã phát hiện ra ở thùy trán và thùy trước não của những người uống matcha tăng cường tốc độ thu hồi và xử lý thông tin, cải thiện hiệu suất nhận thức. 

Một nghiên cứu khác cho thấy người lớn tuổi tiêu thụ 2g bột matcha mỗi ngày trong 2 tháng giúp cải thiện chức năng não đáng kể. 




  • 7. MATCHA GIÚP CẢI THIỆN SỨC KHỎE TIM MẠCH


Bột matcha được đánh giá đạt hiệu quả cao hơn nhiều so với trà xanh khi nói đến tác dụng bảo vệ tim mạch, tránh khỏi các cơn đau tim hoặc đột quỵ. Tất nhiên, matcha không phải tất cả những gì bạn cần để có một trái tim khỏe mạnh, nó còn phụ thuộc vào mô hình ăn uống lành mạnh (bao gồm hạt, trái cây, rau quả, cá, thực phẩm ít đường…) và chế độ tập thể dục đều đặn. Và đừng quên đưa trà xanh matcha vào thực đơn mỗi ngày để giảm các cơn đột quỵ, đau tim không đáng có nhé.

 


  • 8. MATCHA GIÚP CÂN BẰNG CHOLESTEROL 


Được thực hiện bởi Trung Tâm Y Tế Đại Học Vanderbilt năm 2003, thí nghiệm phân mối tương quan giữa trà xanh và nồng độ cholesterol kéo dài 12 tuần, những người tham giá được uống 375 viên nang chứa chiết xuất trà xanh có hàm lượng Polyphenol tương đương 35 tách trà xanh hoặc 3,5 tách matcha. Kết quả khiến các nhà nghiên cứu ngạc nhiên vô cùng -  cholesterol xấu giảm 16%.

Matcha có tác dụng quét sạch các cholesterol xấu LDL ra khỏi động mạch, ngăn ngừa xơ vữa động mạch - nguyên nhân dẫn đến đau tim, đột quỵ.

 


  • 9. MATCHA GIÚP GIẢI ĐỘC CƠ THỂ


Lá matcha được trồng trong bóng râm 20 ngày trước khi thu hoạch, nên chúng sẽ tạo ra lượng lớn chất diệp lục trong lá. Chất diệp lục có đặc tính giải độc mạnh mẽ bao gồm khả năng loại bỏ tự nhiên các hóa chất và kim loại nặng ra khỏi cơ thể.

 



  • 10. MATCHA GIÚP HỖ TRỢ GIẢM VIÊM KHỚP


Matcha là một trong những thức uống được nghiên cứu nhiều nhất khi nói đến lợi ích của nó đối với bệnh nhân viêm khớp. Trong trà xanh matcha chứa polyphenol, chất chống oxy hóa có tác dụng làm giảm viêm mạnh và bảo vệ sụn, xương. 

Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng một chất chống oxy hóa khác trong trà xanh có tên là epigallocatechin-3-gallate (EGCG) giúp ngăn chặn việc sản xuất các phân tử gây tổn thương khớp ở những người bị viêm khớp dạng thấp (RA). Trà xanh matcha giàu chất chống oxy hóa hữu ích trong việc hỗ trợ ngăn ngừa khởi phát và giảm mức độ nghiêm trọng của viêm khớp. Nếu cổ tay của bạn bị đau, một ly matcha chắc chắn sẽ giúp bạn cảm thấy tốt hơn đấy!

 


  • 11. MATCHA GIÚP DƯỠNG DA SÁNG MỊN, SẠCH MỤN, KIỀM DẦU


Chắc hẳn mặt nạ matcha làm đẹp không còn xa lạ với chị em nhờ nhiều lợi ích tích cực cho làn da. Nhờ chất EGCG có đặc tính chống viêm, matcha có tác dụng kháng khuẩn ngăn ngừa mụn trứng cá và giảm sưng tấy đỏ nốt mụn. Bên cạnh đó, tannin trong matcha giúp điều tiết lượng dầu thừa, làm sạch và thu nhỏ lỗ chân lông. Ngoài ra, các khoáng chất và dưỡng chất vitamin E…, chất chống oxy trong matcha giúp chăm sóc da sáng mềm, ngăn ngừa lão hóa, căng tràn sức sống.



Trà Xanh Matcha Dotea được tuyển chọn nghiêm ngặt từ những nõn trà, trải qua 20 ngày che mát theo phương pháp Oshita để thúc đẩy chồi non sản sinh chất diệp lục giúp bột có màu xanh rì Blueish Green bắt mắt. Đồng thời, áp dụng công nghệ cao và xay bằng cối đá Granite không sinh nhiệt giúp Matcha Dotea nhẵn mịn và giữ trọn vẹn hương Oika, vị Umami đặc trưng của trà theo tiêu chuẩn Matcha Nhật Bản.


Dotea tự hào là nhà sản xuất và phân phối bột Trà Xanh Matcha Cao Cấp chất lượng Nhật Bản với mức giá hấp dẫn nhất trên thị trường Việt Nam. Nếu bạn tìm mua bột Matcha chế biến nhiều món ăn và thức uống độc đáo như matcha ice blended, bánh matcha hay đơn giản hơn là matcha sữa tươi … vui lòng liên hệ Dotea theo HOTLINE: 0798.898.010 để được tư vấn gửi mẫu MIỄN PHÍ và báo giá chi tiết.

Bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
Dotea
Dotea
Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn