• Gợi ý từ khóa:
  • Trà pha trà sữa, trà đen, trà ô long, trà xanh Thái Nguyên, Thiết Quan Âm...

4 LOẠI THỨC UỐNG GIÚP TĂNG SỨC ĐỀ KHÁNG, BẢO VỆ CẢ NHÀ TRONG MÙA DỊCH

Tự tăng cường sức đề kháng cho cơ thể thông qua việc ăn uống, nghỉ ngơi, luyện tập đều đặn không hề khó. Ngay khi ở nhà, bạn và gia đình có thể bổ sung các đồ uống nhiều dinh dưỡng, chứa các loại vitamin thiết yếu, có tính kháng viêm, kháng khuẩn tốt. Dưới đây là 4 thức uống vừa tốt cho sức khỏe mà nguyên liệu lại dễ tìm.

 

1/ Thức uống từ trái cây giàu vitamin C

Vitamin C được cho là đóng vai trò thiết yếu trong việc cải thiện hệ thống miễn dịch nhờ giúp cơ thể tăng cường sản sinh các tế bào bạch cầu, kháng thể chống lại virus, các vi khuẩn thông thường xâm nhập vào cơ thể. Tăng cường vitamin C giúp cơ thể ít bị cảm, ho, chống viêm hiệu quả.

 

Hãy tăng cường các món uống với nguyên liệu giàu vitamin C như cam, chanh, bưởi, táo...

 

Có rất nhiều loại trái cây giàu vitamin C cho bạn lựa chọn như cam, chanh, bưởi, dưa hấu, táo… Chúng dồi dào vitamin C tự nhiên và là nguồn nguyên liệu dễ kiếm khi muốn bắt tay vào thực hiện các món uống tại nhà. Bạn có thể chế biến thành các món nước ép, sinh tố hoặc ăn trực tiếp thường xuyên và hầu như quanh năm. Các món trái cây này cũng thơm ngon và phù hợp với sở thích của nhiều gia đình, nhất là trong thời điểm nắng nóng, chúng giúp giải nhiệt nhanh chóng khi được dùng lạnh.

 

Chúng giúp cải thiện hệ thống miễn dịch, kích thích sản sinh tế bào bạch cầu chống lại sự xâm nhập của virus, vi khuẩn.

 

2/ Trà xanh

Trà xanh từ lâu đã được biết đến là bài thuốc thiên nhiên hữu hiệu cho sức khỏe con người. Bên trong trà xanh lại chứa một lượng chất chống oxy hóa vô cùng dồi dào, điển hình có thể kể đến EGCG. Các catechins có trong trà xanh giúp tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ hệ thống miễn dịch, chống lại các vi khuẩn, virus có hại và giúp tăng sinh bạch cầu nhiều hơn. Những tách trà ấm vào ngày lạnh hoặc khi cơ thể bị cúm, cảm thông thường có thể giúp bạn phục hồi nhanh chóng hơn.

 

Duy trì thói quen uống trà là cách để tăng sức đề kháng, hỗ trợ hệ thống miễn dịch, chống lão hóa tuyệt vời.

 

Các chuyên gia và nhiều bác sĩ cũng khuyên chúng ta nên uống khoảng 3 tách trà xanh mỗi ngày. Thói quen cần được duy trì đều đặn để mang lại lợi ích tuyệt vời: tăng cường sức đề kháng, bảo vệ sức khỏe cả nhà.

Bên cạnh đó, trà xanh cũng có thể kết hợp cùng các nguyên liệu tự nhiên như gừng, quế, mật ong để giúp tăng thêm hiệu quả và tạo độ thơm ngon, dễ uống hơn (nhất là với những ai không quen uống trà). Bạn có thể sử dụng 1 tách trà xanh, thêm vào 1 – 2 muỗng mật ong và thưởng thức. Dùng vào buổi sáng sau khi ăn, giữa ngày hoặc buổi tối trước khi ngủ 2 tiếng.

 

Hãy tập uống 3 tách trà xanh mỗi ngày để có được hiệu quả tốt nhất.

 

3/ Nha đam đường phèn

Theo trang Bright Side (Mỹ), tinh chất từ nha đam có khả năng kháng khuẩn và kích thích sự tái tạo của tế bào. Theo đó, các thức uống từ nha đam có thể giúp bạn chống viêm, kháng khuẩn tốt hơn, làm dịu đi các chứng khó tiêu do axit, giải nhiệt hiệu quả.

 

Nha đam kết hợp cùng đường phèn giúp giải nhiệt, thanh mát, đẹp da, kháng viêm và kháng khuẩn tốt.

 

Trong mùa nắng nóng và khi dịch Covid-19 đang diễn ra, một ly nha đam được nấu với đường phèn giúp cải thiện sức khỏe, thanh mát, và có còn có tác dụng làm đẹp đối với phụ nữ. Nha đam đường phèn mang đến vị ngon, ngọt thanh, dễ uống, thơm mát và có thể uống để giải nhiệt quanh năm.

 

4/ Cải bó xôi (rau bina) + chuối + sữa chua + mật ong

 

Cải bó xôi là được ca tụng bởi nhiều thành phần dinh dưỡng bổ sung cho cơ thể.

 

Bên trong cải bó xôi có chứa nhiều axit folic có khả năng tái tạo tế bào. Hàm lượng dinh dưỡng trong cải bó xôi luôn được ca ngợi: ít calo, giàu protein, chất xơ và vitamin. Chúng có nhiều vitamin C, vitamin A, canxi và kali rất tốt cho cơ thể. Những chất này mang đến sự bảo vệ, tránh cho chúng ta khỏi các căn bệnh như tiểu đường, sỏi thận, đau tim hay đột quỵ, đồng thời cho phép cơ thể tăng cường sức đề kháng, tránh khỏi các nguy cơ viêm, nhiễm trùng. Bạn có thể thử kết hợp món uống bào gồm cải bó xôi, chuối chín, sữa chua và 1 ít mật ong, vừa thơm ngon, bổ dưỡng lại dễ thực hiện. Chuối với nhiều vitamin B, C, E, canxi và phốt pho cũng là một nguyên liệu pha chế lý tưởng.

 

Thứ bổ sung cải bó xôi vào thực đơn ăn uống healthy của cả nhà xem sao nhé.

 

Lưu ý: đối với những người bị sỏi thận hoặc các bệnh cần kiêng cử nhiều, phải cắt giảm oxalat thì không nên dùng, bởi bên trong cải bó xôi có chứa nhiều oxalat.

 

 

 

 

Bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
Dotea Store
Dotea Store
Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn