• Gợi ý từ khóa:
  • trà pha trà sữa, trà đen, trà ô long, trà xanh Thái Nguyên, Thiết Quan Âm...

ĐÁNH THỨC MỌI GIÁC QUAN VỚI CÁCH LÀM TRÀ CHANH NGON “ĐÚNG ĐIỆU”


Cách pha trà chanh gợi ý sau sẽ giúp ly trà chanh của bạn vừa đẹp mắt lại thơm lừng, chuẩn vị.


Trà chanh – thức uống giải khát được nhiều người yêu thích


Trà chanh là một trong những thức uống quen thuộc nhất của mọi người, mọi nhà. Từng có thời trà chanh làm mưa làm gió khắp các hàng quán bởi vị chua chua, ngọt ngọt dễ uống, khả năng giải khát hữu hiệu và hầu như có thể kết hợp đa dạng cùng nhiều món ăn vặt khác nhau.

Đến tận bây giờ thức uống này vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Đặc biệt vào mùa hè, trà chanh càng được tìm kiếm nhiều bởi có khả năng bổ sung lượng muối và nước cho cơ thể tức thì. Nhiều người thích uống trà chanh tại quán, nhưng cách pha trà chanh tại nhà cũng không hề phức tạp nên bạn có thể ứng dụng nhanh nhé.

  1. Công thức làm trà chanh không lo bị đắng

Hãy bỏ túi cùng Dotea công thức pha trà chanh thơm ngon dễ làm sau nhé:

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • - 30gr trà xanh hoa lài
  • - 1 lít nước sôi (khoảng 80 độ C)
  • - 15ml nước cốt chanh
  • - 30gr đường


Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món trà chanh rất đơn giản, dễ tìm


Cho 30gr trà vào nước sôi khoảng 80 độ C và ủ trong tầm 10 phút để trà tiết được vị ngon vừa đủ. Không nên ủ quá lâu sẽ khiến trà đậm, gây đắng khi pha. Dùng rây lọc hết bã trà. Sau đó, cho 15ml nước cốt chanh vào 150ml nước trà vừa lọc được, thêm vào 30gr đường để cân bằng vị. Dùng muỗng khuấy thật tan hỗn hợp, vậy là bạn đã có cho mình ly trà chanh chua chua ngọt ngọt giải khát vô cùng hiệu quả. Nếu muốn tăng độ hấp dẫn cho sản phẩm, bạn có thể cắt lát chanh và trang trí nơi miệng ly nhé.

  1. Những loại trà nào dùng pha trà chanh ngon?

Cũng như bất kỳ thức uống nào, muốn có được thành phẩm đúng “chuẩn”, thơm lừng vị trà hòa quyện cùng nét chua chua tự nhiên của chanh, nhất thiết phải chọn được nguyên liệu tươi ngon. Vậy loại trà nào có thể lựa chọn khi pha trà chanh?

  • Trà xanh hoa lài: vị thanh mát của trà kết hợp cùng hương hoa lài nhẹ nhàng tự nhiên, dễ chịu. Trà có vị chát nhẹ nên không quá gắt, rất thích hợp dùng để pha trà chanh. Tham khảo: https://dotea.vn/tra/tra-xanh-hoa-lai-158.html


Trà xanh hoa lài Dotea


  • Trà đen: mang hương vị đậm đà, sâu lắng hơn. Ngoài việc là nguyên liệu chủ chốt cho các món trà sữa thơm béo, trà đen cũng có thể cho ra đời những tách trà chanh ngon không kém. Để món uống dậy vị hơn, bạn nên bào một ít vỏ chanh vàng vào khi ủ trà. Lọc bỏ bã trà và đưa vào ngăn mát tủ lạnh chừng 15 phút. Cuối cùng, rót trà ra ly kèm vào lát chanh vàng và lá bạc hà. Trà đen pha trà chanh ngon: https://dotea.vn/tra/tra-den-242.html

 

 

Trà đen viên Dotea


Với công thức ngắn gọn cùng địa chỉ mua trà uy tín trên, hy vọng bạn đã có được « bí quyết » pha trà chanh ngon, tìm được cách pha trà chanh để bán ưng ý khi có ý định kinh doanh thức uống này. Để thử nghiệm độ ngon của trà, hãy thử thực hiện ngay cuối tuần này và chiêu đãi cả nhà nhé!

Bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
Dotea
Dotea
Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn