• Gợi ý từ khóa:
  • trà pha trà sữa, trà đen, trà ô long, trà xanh Thái Nguyên, Thiết Quan Âm...

GỢI Ý NHỮNG LOẠI TRÀ PHA TRÀ SỮA NGON NHẤT HIỆN NAY

Bạn có đang tìm kiếm nguyên liệu trà pha trà sữa để mở quán kinh doanh hay pha chế tại nhà? Thế nào là sản phẩm đạt tiêu chuẩn khi phối trộn cùng sữa, cho được hương vị thơm ngon, đậm đà? Cùng Dotea tổng hợp một số loại trà xứng đáng nên ưu ái khi lựa chọn sau nhé!

 

Cùng Dotea khám phá những loại trà pha trà sữa thơm ngon, đượm vị.

 

1/ Trà đen

 

Đây là loại phổ biến nhất, thường xuyên được các quán kinh doanh thức uống lựa chọn. Do trà đen có đặc điểm được oxy hóa hoàn toàn (100%) nên nước khi pha có màu nâu sáng hoặc đỏ đậm rất đẹp mắt. Quá trình oxy hóa cũng khiến trà đen sở hữu hương vị mạnh mẽ nhất, đắng đậm nhưng không hề gắt, rất hoàn hảo khi kết hợp cùng sữa để tạo nên các món uống được yêu thích như trà sữa pudding đậu đỏ, hồng trà kem sữa thơm nồng nàn, thanh mát, béo béo. Vị trà và sữa hòa quyện mà không hề “lệch pha”, bổ trợ cho nhau giúp tăng hương vị thơm ngon của cả hai.

 

Trà đen với hương vị mạnh mẽ rất thích hợp khi kết hợp cùng nguyên liệu sữa.

 

Bạn có thể chọn các loại trà đen như trà đen viên, trà đen truyền thống, trà đen Bá Tước (Earl Grey)… để pha chế. Mỗi loại đều có lợi thế riêng, chủ yếu là độ đậm, chát của trà khác nhau, phù hợp với từng mục đích pha chế và hương vị mong muốn.

 

Ly trà đen pha trà sữa, thêm chút trân châu dai dai đánh thức mọi giác quan. Nguồn ảnh: Pinterest

 

Sản phẩm trà đen viên Dotea B471 vị chát đặc, hương thơm nồng đượm. Đặt mua tại: https://doteastore.vn/products/tra-den-vien-b471

 

Gợi ý công thức trà đen pha trà sữa:

- 10g trà đen Bá Tước B252 Dotea 

(đặt mua tại: https://doteastore.vn/products/tra-den-ba-tuoc-b252)

- 250ml nước sôi

- 20g bột sữa béo

- 20g đường cát trắng

- Đá viên

- Trân châu (đen hoặc trắng tùy thích nhé)

Cách pha:

- Bước 1: Ủ trà cùng nước sôi khoảng 20 phút để lấy nước cốt trà đen.

- Bước 2: Hòa tan 150ml nước cốt trà cùng bột sữa béo, đường cát (có thể thay bằng 20ml nước đường cũng được), thêm đá viên, đánh hoặc lắc cho hỗn hợp tan hoàn toàn.

- Bước 3: Đổ trà sữa ra ly, thêm vào trân châu, trang trí và thưởng thức.

 

2/ Trà Ô long

 

Trà Ô long có độ oxy hóa thấp hơn, cho vị đắng, chát nhẹ nhàng. Nguồn ảnh: Pinterest

 

Xếp sau trà đen, trà Ô long cũng là hương vị đáng để bạn thử nghiệm. Khác với trà đen được oxy hóa hoàn toàn, trà Ô long có mức độ oxy hóa thấp hơn nên mang vị đắng, vị chát cũng nhẹ nhàng hơn. Khi kết hợp cùng sữa, Ô long tạo nên hương vị thanh nhẹ nhưng không hề nhạt, kiểu mềm mại, thơm mát, hài hòa nên rất dễ uống. Vốn dĩ bình thường khi pha nước cốt riêng, Ô long cũng đã được xem là một loại trà quý và hương vị của nó phù hợp với hầu hết tất cả mọi người, kể cả người mới tập uống trà. Khác với trà đen hay trà xanh, đôi khi cần luyện tập một chút mới quen được. Một số món rất được yêu thích trên thị trường pha chế chính là Ô long kem sữa, trà sữa Hockkaido, Ô long sữa dừa trân châu… vô cùng hấp dẫn.

 

Trà Ô long thường xuyên được sử dụng để pha trà sữa, Ô long kem cheese, trà Ô long sữa dừa trân châu...

 

Gợi ý công thức pha trà sữa Ô long:

- 10g trà Ô long (đặt mua tại: https://doteastore.vn/products/mat-o-long-tra-l271)

- 120ml nước sôi

- 20ml sữa đặc có đường

- 30ml nước đường

- 20g bột kem béo

- Trân châu

Cách pha:

- Bước 1: Ủ 10g trà Ô long với 120ml nước sôi, lọc bã trà để lấy 80ml nước cốt trà.

- Bước 2: Cho hỗn hợp gồm nước cốt trà, sữa đặc có đường, nước đường, bột kem béo vào bình shaker. Dùng muỗng khuấy cho hỗn hợp nhanh tan. Thêm vào đá viên tùy thích, đậy nắp bình và lắc nhanh, mạnh để có được hương vị hòa trộn thơm ngon nhất.

- Bước 3: Đổ trà sữa ra ly, thêm trân châu và thưởng thức.

 

3/ Thiết Quan Âm

 

Thiết Quan Âm với vị thanh mát, ngọt dịu, chát nhẹ, thoảng hương hoa lan, cũng rất hợp để pha trà sữa. Nguồn ảnh: Pinterest

 

Nhiều người có thể nhầm lẫn trà Thiết Quan Âm với Ô long, tuy nhiên thực tế Thiết Quan Âm có độ oxy hóa thấp hơn (trong khoảng 10 – 15%) nên vị trà thanh, ngọt dịu, chát nhẹ nhàng hơn, thoảng hương thơm hoa lan vô cùng đặc trưng. Thiết Quan Âm tạo được sự êm ái, hài hòa cho món uống. Bạn có thể dùng Thiết Quan Âm pha trà sữa trân châu, kết hợp cùng các loại topping như rau câu hoặc thêm vào lớp milk foam béo ngậy trên bề mặt đều vô cùng thơm ngon, hấp dẫn.

 

Trà sữa Thiết Quan Âm được rất nhiều bạn yêu thích mỗi khi đến quán nhâm nhi cùng bạn bè.

 

Gợi ý công thức pha trà sữa Thiết Quan Âm:

- 250ml nước sôi

- 8 – 10g trà Thiết Quan Âm

- 30g bột sữa

- 45ml nước đường

- Đá viên

- Trân châu hoặc topping nào bạn thích

Cách pha:

- Bước 1: Ủ trà, dùng rây lọc bã trà để lấy 150ml nước cốt

- Bước 2: Thêm vào nước cốt trà nước đường, bột sữa, dùng muỗng đánh tan nhẹ. Sau đó bỏ vào bình Shaker, thêm đá viên, lắc nhanh và mạnh để hương vị được hòa quyện tốt nhất.

- Bước 3: Đổ trà sữa Thiết Quan Âm ra ly, thêm vào trân châu và thưởng thức.

 

4/ Trà xanh

 

Trà xanh không bị oxy hóa, nước có màu xanh nhạt hoặc vàng xanh chứ không phải nâu hay nâu đỏ đậm. Đây là loại trà phổ biến và rất tuyệt vời trong việc chống oxy hóa, tăng cường thêm vitamin cũng như khoáng chất cho cơ thể. Tuy không quá phổ biến như trà đen hay Ô long khi sử dụng pha trà sữa, thế nhưng trà xanh vẫn cho được hương vị riêng. Trong đó nổi bật phải kể đến trà xanh hoa lài, trà xanh gạo giúp cân bằng vị chát vừa đủ, mang cái hậu vị ngọt quyến rũ lại thoang thoảng hương hoa, mùi gạo rang nồng nàn, say đắm. Với trà xanh gạo, bạn nên kết hợp cùng bột sữa rất ngon. Còn trà xanh hoa lài lại cực hợp để pha trà trái cây, sau đó mới đến trà sữa, trà xanh kem cheese nhé!

 

Sản phẩm trà xanh gạo Dotea là sự kết hợp của trà xanh, matcha và hạt gạo lức thơm nhẹ nhàng. Đặt mua tại: https://doteastore.vn/products/tra-xanh-gao-g241-2

 

Trà xanh hoa lài G553 chát nhẹ nhàng, hậu ngọt sâu. Đặt mua tại: https://doteastore.vn/products/tra-xanh-hoa-lai-g553

 

Gợi ý công thức pha trà sữa với trà xanh gạo (cho quán kinh doanh):

- 100g trà gạo rang Dotea

- 2,5 lít nước

- 150g đường

- 150g bột sữa

- 100g sữa đặc

Cách pha:

- Bước 1: Ủ 100g trà gạo rang Dotea với 2,5 lít nước sôi 100 độ C trong thời gian 15 phút.

- Bước 2: Lọc trà lấy 1,6 lít nước cốt trà, đổ thêm vào bột sữa, sữa đặc, đường, khuấy thật đều tay để hỗn hợp được tan hoàn toàn.

- Bước 3: Trình bày và thưởng thức. Có thể thêm topping tùy sở thích nhé.

 

Dotea là công ty chuyên cung cấp nguyên liệu trà pha chế uy tín trên thị trường, giúp bạn pha được những món uống thơm ngon, tròn vị:

- Nhà máy sản xuất đặt tại Bảo Lộc – Lâm Đồng, cung ứng được số lượng lớn cho pha chế

- Chất lượng trà đồng đều, cao cấp, chuẩn vị ngon

- Giá thành ưu đãi, tối ưu lợi nhuận và tiết kiệm chi phí nguyên liệu

- Nhiều chính sách khuyến mãi, hỗ trợ Đại lý và các bên khi mua sỉ: hỗ trợ freeship, mua 10 tặng 1…

- Hỗ trợ công thức pha chế chi tiết, tận tâm

Bạn có thể đặt hàng ngay trên website Dote hoặc liên hệ:

- Hotline: 0798 898 010

- Fanpage: https://www.facebook.com/TraDoTea/

- Dotea store: LL5 Ba Vì, p.15, Quận 10, Tp. HCM.

 

 

 

 

 

 

 



 

Bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
Dotea Store
Dotea Store
Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn