• Gợi ý từ khóa:
  • trà pha trà sữa, trà đen, trà ô long, trà xanh Thái Nguyên, Thiết Quan Âm...

NHỮNG LOẠI TRÀ PHA TRÀ SỮA ĐẢM BẢO NGON CHO BẠN THAM KHẢO



Để có được những ly trà sữa thơm ngon, bạn cần biết cách lựa chọn trà pha trà sữa ngon. Có rất nhiều nhóm trà khác nhau, và tùy vào loại trà nào mà sẽ quyết định đến sản phẩm sau cùng. Dotea mách bạn những loại trà nổi tiếng nhất, tạo vị “đúng điệu” nhất cho món trà sữa nhé!


Có nhiều loại trà pha trà sữa cho bạn lựa chọn


1/ Loại trà nào pha trà sữa ngon?

Không có quy tắc nào về việc lựa chọn loại trà nào pha trà sữa ngon nhất. Điều này phụ thuộc vào loại trà được chọn, chất lượng trà cùng kĩ thuật pha chế. Biết được thông tin của từng loại trà có thể giúp bạn đưa ra quyết định nhanh hơn đấy.


2/ Các loại trà để làm trà sữa

2.1/ Trà đen

Trà đen là loại trà phổ biến khi pha trà sữa


Trà đen hay còn được gọi là hồng trà. Đây là một trong các loại trà được sử dụng phổ biến nhất để làm trà pha trà sữa. Nước trà sau khi ủ có màu nâu sáng hoặc đỏ sậm vô cùng đẹp mắt. Do trà đen có độ ủ men oxy hóa cao nhất trong tất cả các loại trà, nên nó cũng cho hương thơm mạnh, vị nồng đậm nhất. Mặc dù hương vị đậm nhưng trà lại không hề chát, khi được kết hợp cùng các loại sữa tươi, kem béo thơm ngon, trà đen chính là nguyên liệu tuyệt vời nhất cho các thức uống như: hồng trà kem sữa, trà sữa pudding đậu đỏ…

2.2/ Trà Ô Long       


Oolong có vị chát nhưng rất mềm mại, không hề gắt


Trà ô long pha trà sữa có những điểm đặc biệt riêng nên được nhiều người yêu thích lựa chọn. Loại trà này rất phổ biến ở Trung Quốc và Đài Loan, được oxy hóa một phần (từ 8 – 80%). Sau khi ủ, nước trà có màu từ hổ phách tới nâu đỏ. Quá trình chế biến trà Oolong tốn khá nhiều thời gian, trà mang đến hương vị rất đặc trưng: vị đắng, chát dịu nhẹ, hơi ngọt sau khi uống, có thể dùng làm các món như ô long kem sữa, trà sữa Hokkaido…

2.3/ Trà xanh


Trà xanh có vị chát hơn Oolong, màu xanh hoặc vàng đặc trưng


Trà xanh cũng là một loại trà pha trà sữa đáng để bạn tham khảo. Đây là loại trà không hề trải qua quá trình oxy hóa nên nước trà có màu xanh hoặc vàng, vị chát hơn trà ô long (được oxy hóa nhiều lần). Ở Việt Nam, trà xanh được dùng rất phổ biến. Rất dễ bắt gặp hình ảnh uống trà xanh vào buổi sáng sớm (đặc biệt tại các vùng thôn quê).

Trà xanh có nhiều tác dụng tuyệt vời: chống oxy hóa, giảm căng thẳng mệt mỏi, nuôi dưỡng các tế bào trong cơ thể, làm thư giãn tinh thần… Tinh chất trà xanh cũng được ứng dụng nhiều trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, làm đẹp.

2.4/ Trà thái xanh và trà thái đỏ


Trà thái được biết đến đầu tiên khi trà sữa du nhập vào Việt Nam


Khi trà sữa bắt đầu du nhập vào Việt Nam, trà thái xanh và trà thái đỏ được biết đến gần như đầu tiên. Trà thái xanh với màu xanh đặc trưng, vị mát mẻ, giúp thanh lọc cơ thể và mang lại cảm giác vô cùng sảng khoái. Trà thái đỏ lại mang màu sắc nóng hơn: đỏ cam, rất bắt mắt và có hương thơm nồng nàn. Cả hai loại này đều có thể dùng để làm trà pha trà sữa rất ngon.


3/ Mua trà pha trà sữa ở đâu

Mua trà pha trà sữa ở đâu? Trà sữa tự pha mua ở đâu?... là câu hỏi nhiều người tìm kiếm. Dotea tin rằng để có được ly trà sữa thơm ngon, luôn phải bắt đầu từ nguyên liệu chất lượng. Trà thơm, vị đặc trưng, khi pha giữ được trọn vẹn hương, sắc, vị sẽ là người bạn tuyệt vời cho các tâm hồn đam mê trà sữa.

Bạn có thể tham khảo các dòng trà pha trà sữa trên trang web của Dotea, hoặc ghé cửa hàng của Dotea tại: S6 Ba Vì, Phường 15, Quận 10, Tp.Hồ Chí Minh.

 

 

Bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
Dotea
Dotea
Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn