• Gợi ý từ khóa:
  • trà pha trà sữa, trà đen, trà ô long, trà xanh Thái Nguyên, Thiết Quan Âm...

TRÀ ĐEN PHA TRÀ SỮA: MẬT BÍ CÁCH PHA THƠM NGON, CHUẨN VỊ

Trà đen pha trà sữa là một trong những thức uống được nhiều người yêu thích hiện nay. Sử dụng trà đen giúp mang lại hương vị đặc trưng quyến rũ, màu sắc đẹp bắt mắt và vị đậm đà lưu luyến khó quên. Pha trà sữa bằng trà đen tại nhà hiện nay tưởng đơn giản nhưng cũng cần không ít lưu ý để có được thành phẩm thật sự “chất lượng” đấy.


Trà sữa trà đen – món yêu thích của rất nhiều người


1/ Công thức trà đen pha trà sữa tại nhà lạ, ngon, thơm béo

Để pha được một ly trà sữa trà đen thơm ngon, tròn vị, ngoài nắm vững các nguyên liệu, công thức pha chế, bạn cũng cần chuẩn xác về mặt thời gian và kĩ thuật ủ trà. Để ý về nhiệt độ, tỷ lệ trà, thời gian ủ giúp trà tiết ra được vị ngon đặc trưng, không quá nhạt cũng không quá đậm, tránh làm mất đi màu sắc và đảm bảo dậy mùi thơm ngon khi thưởng thức.


2/ Cách pha trà sữa bằng trà đen chuẩn vị tại nhà

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Bạn chỉ cần chuẩn bị sẵn sàng những nguyên liệu dưới đây:

- Trà đen: 20 gr

- Sữa tươi không đường: 100 ml

- Đường cát trắng: 30 gr

- Nước nóng: 200 ml

- Trân châu trắng, trân châu đen

- Bình lắc pha chế hoặc máy xay sinh tố, rây trà, ly thủy tinh, dụng cụ đong, muỗng


Bạn cần chuẩn bị đủ nguyên liệu nếu muốn một ly trà ngon


Pha trà sữa bằng trà đen thơm đậm vị

  • B1: Cho 200 ml nước sôi (khoảng 80 – 90 độ C) vào trà đen. Ủ trà đen trong khoảng thời gian từ 15 – 20 phút để trà tiết vị ngon vừa đủ. Sau đó, sử dụng rây để lọc hết bã trà, chỉ giữ lại phần nước trà.
  • B2: Sau khi đã ủ trà, bạn thêm vào các nguyên liệu gồm: đường cát trắng, sữa tươi không đường vào. Dùng muỗng khuấy đều để hỗn hợp tan nhanh và hòa quyện mùi vị cùng nhau. Bạn cũng nên chờ một lát để hỗn hợp được nguội bớt, nếu không đá sẽ tan sớm làm nhạt vị của trà sữa đấy nhé.
  • B3: Bỏ hỗn hợp vào bình lắc, thêm đá viên và lắc đều tay. Lưu ý lắc đến khi tay bạn chạm vào thành bình mà cảm nhận được độ lạnh của trà thì hãy rót ra ly. Nếu không có bình lắc chuyên dụng, có thể thay thế bằng máy xay sinh tố.

Cuối cùng, đừng quên thêm vào trân châu (trân châu trắng hay đen tùy sở thích). Vậy là bạn đã có ly trà sữa trà đen ngon tuyệt do chính tay mình pha chế rồi.


Lưu ý khi pha chế

  • Nếu bạn lỡ tay cho quá nhiều trà đen hay thời gian ủ trà không đúng cách khiến ly trà sữa trà đen hơi đắng, hãy thêm vào 1 ít mật ong để cân bằng vị nhé. Mật ong sẽ giúp món uống thêm thơm ngon mà vẫn không hề ảnh hưởng đến vị trà đúng điệu.
  • Cần chờ cho trà nguội trước khi thêm sữa tươi hay bột sữa, điều này giúp trà giữ được hương vị vốn có mà vẫn toát lên mùi thơm ngon, ngọt béo của các nguyên liệu tự nhiên đi cùng.


3/ Các loại trà đen ngon

Trà đen làm trà sữa có hương vị mạnh nhất, một số loại có vị đắng và khá chát. Trà đen có thể giảm được nguy cơ mắc bệnh tim mạch hay tiểu đường, điều hòa lượng đường trong máu, hay chống viêm, chống nhiễm khuẩn rất tốt. Một số loại trà đen ngon cho bạn tham khảo như: Trà Đen Viên – Vị đậm hương nồng, Nguyên Diệp Hồng Trà – Vị thanh nhẹ tinh tế, Trà Đen Truyền Thống – Cân bằng giữa vị và hương, Trà Đen Bá Tước – thơm lâu, đậm mùi…

4/ Trà đen nấu trà sữa mua ở đâu?


Có rất nhiều địa chỉ hiện nay giúp bạn mua được nguyên liệu tốt


Hiện nay trên thị trường có nhiều sản phẩm trà đen làm trà sữa do thức uống này khá phổ biến. Nếu không muốn tìm đến tiệm trà sữa, muốn đổi gió với món ngon tự làm tại nhà, bạn có thể dễ dàng mua được nguyên liệu trà đen đặc biệt, uy tín tại địa chỉ sau:  https://doteastore.vn/

Văn phòng: Lầu 1, 158/14 Trần Huy Liệu, Phường 15, Quận Phú Nhuận Tp.Hồ Chí Minh.

Cửa hàng: S6 Ba Vì, Phường 15, Quận 10, Tp.Hồ Chí Minh.

 

Bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
Dotea
Dotea
Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn