• Gợi ý từ khóa:
  • trà pha trà sữa, trà đen, trà ô long, trà xanh Thái Nguyên, Thiết Quan Âm...

TRÀ XANH VÀ KHẢ NĂNG LÀM CHẬM QUÁ TRÌNH LÃO HÓA TỰ NHIÊN

Tuy chúng ta không thể ngăn chặn hoàn toàn quá trình lão quá diễn ra trên cơ thể, nhưng bằng việc bổ sung các loại thức uống tốt như trà xanh sẽ giúp làm chậm đi quá trình này. Trà xanh đã được chứng minh có công dụng rất tốt trong việc kéo dài tuổi thanh xuân nhờ chứa các thành phần chống lão hóa hiệu quả, đặc biệt là các EGCG.

 

Trà xanh chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp làm chậm quá trình lão hóa hiệu quả.

 

1/ Thành phần chất chống oxy hóa trong trà xanh

Trà, đặc biệt là trà xanh có chứa rất nhiều polyphenol. Các polyphenol được cho là có khả năng chống oxy hóa mạnh, ngăn chặn các gốc tự do gây hại cho cơ thể và bảo vệ các tế bào, từ đó giúp làm chậm đi quá trình lão hóa. Các gốc tự do là những phân tử độc hại được sản sinh khi bạn bị stress, không khí ô nhiễm, ăn uống thiếu khoa học, sử dụng nhiều rượu bia, thuốc lá, có những thói quen không lành mạnh…

 

Trà xanh chứa nhiều polyphenol, các catechin có tác dụng cao gấp nhiều lần so với vitamin C hay vitamin E.

 

Thành phần của trà xanh còn có Epigallocatechin gallate (EGCG) – một loại catechin. Nhờ có EGCG mà trà xanh được xem là thức uống có khả năng chống oxy hóa vô cùng hiệu quả. Các nhà nghiên cứu đánh giá EGCG có trong trà xanh mang lại khả năng chống oxy hóa cao gấp 100 lần so với vitamin C và gấp 25 lần so với vitamin E.

EGCG cũng được cho là có khả năng làm đẹp cho làn da, mái tóc, duy trì vóc dáng, đào thải được các sắc tố độc hại khỏi cơ thể, kháng khuẩn và làm sạch đi các lỗ chân lông, ngăn ngừa mụn. Nhiều phụ nữ hiện nay sử dụng trà xanh như một liệu pháp làm đẹp tự nhiên, dưỡng da, làm da căng mịn và sáng, chống hình thành nếp nhăn.

 

Phụ nữ Nhật Bản nổi tiếng trẻ lâu nhờ thường xuyên sử dụng trà xanh trong ăn uống và làm đẹp.

 

2/ Sử dụng trà xanh làm đẹp da, duy trì sự tươi trẻ

Với nhiều thành phần có tác dụng chống lão hóa tự nhiên tuyệt vời, bạn có thể làm đẹp cùng trà xanh khi sử dụng như một thức uống hàng ngày hoặc dùng bột trà xanh, tinh chất trà xanh để dưỡng da, đắp mặt nạ, giảm quầng thâm mắt. Uống trà xanh thường xuyên cũng giúp cơ thể nhẹ nhàng, tăng cường hoạt động trao đổi chất và duy trì vóc dáng khỏe mạnh.

Phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ Châu Á rất thích dùng trà xanh để thêm vào liệu trình làm đẹp của bản thân mỗi ngày. Tại Nhật Bản, trà xanh được sử dụng rất nhiều, vừa là thức uống, vừa là món ăn tuyệt vời. Và người ta dành thời gian cho việc thưởng trà không chỉ như một nghệ thuật mà còn là sự kiếm tìm vẻ đẹp tự nhiên, kéo dài thanh xuân qua năm tháng. Hãy thử:

Uống trà xanh mỗi ngày:

 

Bạn nên uống 3 tách trà xanh mỗi ngày để luôn khỏe mạnh và trẻ trung.

 

Bác sĩ và các chuyên gia làm đẹp đều nhất trí rằng bạn nên duy trì thói quen uống trà xanh mỗi ngày, tốt nhất là uống khoảng 3 tách trà xanh đều đặn.

Thời gian uống lý tưởng nên là khoảng 10 – 11 giờ sáng sau khi đã ăn sáng đầy đủ. Nó giúp bạn tỉnh táo, tiếp thêm năng lượng mà còn tốt cho làn da, ngăn ngừa sự lão hóa.

 

Sử dụng mặt nạ trà xanh:

 

Đắp mặt nạ từ bột trà xanh cho da dẻ hồng hào, rạng rỡ.

 

Đắp mặt nạ trà xanh sẽ giúp làm mát da, se khít lỗ chân lông, ngừa mụn và trả lại cho làn da sự khỏe mạnh, tươi sáng, hạn chế hình thành các nếp nhăn không như ý. Bạn có thể dùng bột trà xanh trộn cùng lòng trắng trứng, bột yến mạch để tạo hỗn hợp làm đẹp.

 

Sử dụng nước trà xanh để rửa mặt:

 

Nên dùng lá trà hãm lấy nước, rửa mặt hai lần vào sáng và tối.

 

Dùng lá trà xanh tươi hãm trong nước sôi, để nguội. Dùng nước trà rửa mặt vào hai lần sáng và tối sẽ giúp da thêm tươi tắn, hồng hào.

 

3/ Trà xanh giúp chống lão hóa não

Không chỉ có tác dụng với làn da, mái tóc, trà xanh còn làm trẻ hóa não bộ hay nói cách khác: chống lão hóa não của chúng ta. Theo một nghiên cứu của Nhật Bản được đăng trên tạp chí Clinical Nutrition, trà xanh giúp giảm sa sút trí tuệ và mất khả năng nhận thức. Nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, các hợp chất có trong trà xanh giúp tăng cường sự liên kết của não bộ, tăng liên kết ở vùng não gắn với khả năng ghi nhớ. Tác dụng lên não bộ này của trà xanh được xem là ngăn chặn khả năng mắc các bệnh như Alzheimer, Parkinson.

 

Trà xanh được chứng minh giúp kết nối não bộ tốt hơn. Uống trà thường xuyên giúp bạn sở hữu sự trẻ trung của não và nhận thức sắc bén hơn.

 

Các nhà khoa học tại Singapore phát hiện những người uống trà xanh thường xuyên cũng có vùng não được tổ chức tốt hơn, nghĩa là khả năng nhận thức sắc bén hơn so với những người không uống. Trà xanh cũng được cho là có chứa chất chống oxy hóa – các catechins gấp bốn lần so với trà đen. Uống trà mỗi ngày sẽ giúp sản sinh tế bào não, giữ cho bạn một trí nhớ minh mẫn hơn và một não bộ trẻ hơn so với tuổi.

Bên cạnh đó, theanine có trong trà có tác dụng thư giãn, làm dịu đi các dây thần kinh, bảo vệ các tế bào não của bạn. Đó là lý do vì sao khi uống trà, nhiều người cảm thấy thoải mái và giảm stress tốt hơn.

 

Bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
Dotea Store
Dotea Store
Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn